Xây nhà ống 3 tầng hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Chia sẻ bài viết cho bạn bè
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Khá nhiều gia chủ khi xây nhà ống 3 tầng hướng Tây Bắc có thắc mắc. Họ không biết nên đặt bếp theo hướng nào là hợp phong thuỷ nhất? Bởi vậy có thể thấy được sự quan trọng của căn bếp. Đây không chỉ là nơi nấu nướng đồ ăn cho cả gia đình. Nó còn mang đến phúc, lộc cho cả gia đình. Việc xem phong thủy hướng nhà, hướng bếp luôn được gia chủ xem trọng.

Việc đặt bếp đúng phong thủy khi xây nhà ống 3 tầng hướng Tây Bắc có ý nghĩa gì?

Những kinh nghiệm phong thủy mà cha ông ta đã chiêm nghiệm và đút kết được từ xưa đến nay. Nó đều mang những ý nghĩa vô cùng to lớn. Điều đó ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đặt biệt trong không gian phòng bếp khi thiết kế nhà ống 3 tầng. Bếp phải được đặt đúng hướng theo tuổi và mệnh của gia chủ. Vậy làm điều đó có ý nghĩa gì? Chọn hướng bếp đúng không chỉ mang đến cho gia đình hạnh phúc, ấm no. Mà nó còn mang đến những công danh, sự nghiệp nở rộ.

xay-nha-ong-3-tang-huong-Tay-Bac
Ý nghĩa của việc đặt bếp đúng phong thủy cho nhà ống 3 tầng
 • Ý nghĩa thứ nhất

Hướng bếp và hướng nhà kết hợp một cách hài hòa đúng phong thủy. Phải hợp với tuổi và mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ. Thì nó mới gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

 • Ý nghĩa thứ hai

Bếp là nơi giữ lửa, giữ hơi ấm của ngôi nhà. Vì vậy, việc đặt bếp đúng hướng sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên ấm áp.

 • Ý nghĩa thứ ba

Căn bếp được bài trí theo đúng phong thủy. Phải kết hợp với thẩm mỹ của gia chủ sẽ khiến căn bếp trở nên dễ chịu, hài hòa. Đây sẽ là nơi mà các thành viên sẽ nhớ nhất khi xa nhà.

Không gian thoáng đáng cho gian bếp nhà ống 3 tầng

Cuối cùng bếp là nơi cung cấp nguồn thức ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Nên phải được bố trí hướng phù hợp. Việc này đảm bảo cho nguồn thức ăn luôn giữ đúng giá trị dinh dưỡng. Nếu đặt sai hướng như về hướng mặt trời lặng thì thức ăn sẽ nhanh ôi thiu.

Chính vì lẽ đó nên gia chủ xây nhà ống 3 tầng hướng Tây Bắc nên chú ý. Chịu khó nghiên cứu phong thủy sao cho chọn đúng hướng bếp. Có như vậy thì gia đình mới sung túc, các thành viên luôn khỏe mạnh.

Nhà ống 3 tầng hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào là thích hợp nhất?

 • Nguyên tắc khi thiết kế nhà bếp

Theo phong thủy thì khi thiết kế phòng bếp cần phải tuân theo nguyên tắc. Nguyên tắc “nhất vị nhì hướng” và “tọa hung, hướng cát”. Ý nghĩa của nguyên tắc này đó chính là thiêu đốt đi những luồng khí xấu. Đón luồng khí tốt lành. Hướng bếp nên được xem theo tuổi của người chồng – trụ cột trong gia đình.

Trong Bát Quái, hướng Tây Bắc tượng trưng cho người cha. Hay chính là tương ứng với trời, tương đương với bộ phận cơ thể là phần đầu. Chủ nhân của ngôi nhà hướng này nếu là đàn ông. Thì nó sẽ phát huy rất tốt vai trò là trụ cột của gia đình. Đồng thời còn là người có địa vị cao trong xã hội.

 • Nguyên tắc khi chọn hướng bếp

Vì thế việc chọn hướng bếp khi xây nhà ống 3 tầng hướng Tây Bắc. Bạn phải chọn sao cho hợp mệnh với gia chủ là rất quan trọng. Đồng thời trong ngũ hành, nhà hướng Tây Bắc tượng trưng cho hành Kim. Còn nhà bếp tượng trưng cho hành Hỏa. Do đó tốt nhất nên đặt bếp ở hướng chính Nam vì đây cũng là hướng thuộc hành Hỏa.

xay-nha-ong-3-tang-huong-Tay-Bac
Nhà ống 3 tầng hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào

Theo bát trạch thì nên đặt ở 1 trong 4 phương vị xấu. Đó là Tuyệt mạng, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát của Trạch mệnh gia chủ. Mục đích để chế ngự hung tinh ở đó gây ra. Tuy nhiên, dù bếp đặt trên phương vị hung. Nhưng hướng của miệng bếp (cửa lò, mặt trước bếp ga, miệng ông táo) vẫn cần hướng về cung cát. Như vậy mới có ý nghĩa tài lộc mạnh.

Việc chọn hướng đặt bếp là quan trọng. Bạn phải biết cách thiết kế nội thất.  Chọn hướng đặt vị trí các đồ dùng trong bếp cũng phải hợp lí và cân đối. Nên thiết kế bếp phù hợp về kích thước, tỷ lệ con người. Hài hoà về tỷ lệ cũng là tìm được trạng thái cân bằng âm dương, ngũ hành theo phong thuỷ.

Những điều cần lưu ý khi bố trí phòng bếp cho kiểu nhà ống 3 tầng

Khi đã lựa chọn được hướng bếp tốt khi xây nhà ống 3 tầng hướng Tây Bắc. Gia chủ cùng cần lưu ý tới những vấn đề phong thuỷ khác về việc bố trí đồ đạc nội thất trong căn bếp của mình. Có như vậy, mới giúp gia chủ rước tài lộc, may mắn về nhà. Dưới đây là 7 điều cần lưu ý khi bố trí phòng bếp:

 • Lưu ý trong cách sắp xếp đồ

1. Khoảng cách giữa bếp nấu và tủ lạnh cần cách nhau ít nhất là 50 – 60 cm. Nếu bếp nấu và tủ lạnh được đặt quá gần nhau, tủ lạnh sẽ làm dập tắt lửa của bếp, gây nên những khó khăn về tình hình tài chính. Trong trường hợp chúng ở cạnh nhau, hãy đặt một chiếc thớt gỗ ở giữa chúng.

2. Bạn có nhìn thấy nhà vệ sinh từ phòng bếp không? Dù là nhìn thấy hay tiếp cận được nhà vệ sinh từ phòng bếp đều là trường hợp không tốt. Nếu trường hợp này tồn tại trong nhà bạn, hãy sơn đỏ cánh cửa ra vào của nhà vệ sinh và như thường lệ, luôn nhớ đóng kín cửa ra vào mọi lúc.

nha-ong-3-tang-huong-Tay-Bac
Bếp nấu không nên đặt ở giữa tủ lạnh và chậu rửa bát

3. Bếp nấu được đặt ở giữa tủ lạnh và chậu rửa bát được cho là nguyên nhân gây ra những nỗi buồn và tâm trạng nặng nề cho những người sống trong ngôi nhà đó. Vì vậy khi thiết kế nội thát phòng bếp, bạn không nên đặt chũng như vậy.

 • Lưu ý khi thiết kế đảo bếp

4. Có nên thiết kế thêm đảo bếp trong phòng bếp không? Đảo bếp được coi như một tính năng phong thủy hữu ích bởi vì bề mặt của nó thường được làm bằng vật liệu nặng như đá, có khả năng “đè nén” những điều tồi tệ. Thêm vào đó, đảo bếp thường được bố trí nằm giữa các đồ dùng nhà bếp khác như giữa bếp nấu và chậu rửa hoặc giữa bếp nấu và tủ lạnh, vì thế nó có khả năng ngăn chặn sự đối đầu của các tính năng trong nhà bếp. Nếu không có điều kiện thiết kế đảo bếp riêng, bàn ăn chính là giải pháp thay thế tuyệt vời.

Một chiếc tủ bếp hoặc tủ lạnh tích trữ đồ ăn đều là phong thủy tốt và là biểu tượng của sự giàu có

5. Một chiếc tủ bếp hoặc tủ lạnh tích trữ đồ ăn đều là phong thủy tốt và là biểu tượng của sự giàu có. Giữ cho cả hai nơi này luôn luôn sạch sẽ giúp làm mới năng lượng và dòng chảy của sự giàu có cho kiểu nhà ống 3 tầng hướng Tây Bắc.

 • Một số lưu ý khác

6. Bếp nấu/phòng bếp có thể nhìn thấy được từ cửa trước? Nếu bạn có thể nhìn thấy bếp nấu hoặc phòng bếp từ cửa trước đồng nghĩa với việc bạn đang chứng kiến những cơ hội bị mất đi. “Khóa chặt” tầm nhìn xấu này bằng cách dựng một vách ngăn hoặc đặt một chậu cây xanh bên ngoài.

7. Nếu phòng bếp nhà bạn được bố trí ở phía trước của ngôi nhà, bạn sẽ phải đấu tranh với các vấn đề rắc rối về cân nặng. Nếu điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi trở về nhà là phòng bếp thì bạn có thể gặp khó khăn vì ăn quá nhiều. Hãy thử bố trí lại phòng bếp hoặc thay đổi vị trí cửa chính để hóa giải tình trạng xấu này.

Với bài viết này chúng tôi đã giải đáp phần nào về hướng đặt bếp tốt cho các gia chủ xây nhà ống 3 tầng hướng Tây Bắc, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn việc chọn hướng đặt bếp và các cách bố trí đồ đạc trong căn phòng này.

Vậy, nếu muốn xây nhà ống 3 tầng hướng Tây Bắc thì bạn đã biết nên đặt bếp hướng nào chưa? Hi vọng những chia sẽ trên đã mang đến cho mọi người sự tham khảo hưu ích. Góp phần lên ý tưởng thiết kế nhà đẹp mới cho mái ấm của gia đình. Nếu quý vị còn thắc mắc và muốn được trả lời, tư vấn báo giá thiết kế nhà ống, hãy liên hệ ngay có chúng tôi.

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà ống đẹp
Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ống đẹp với nhiều phối cảnh và mặt tiền đang được yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *