Thiết kế nhà ống 2 tầng 30m2 | Kinh nghiệm lựa chọn mẫu đẹp!

Thiết kế nhà ống 2 tầng 30m2 đã làm khá nhiều chủ đầu tư lo lắng không biết làm sao để có được một mẫu thiết kế nhà khang trang, đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo được không gian sử dụng rộng rãi. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một mẫu thiết kế nhà 30m2 đẹp và sang? Đừng quên tham khảo một số kinh nghiệm lựa chọn mẫu đẹp dưới đây nhé?

Thiết kế nhà ống 2 tầng 30m2 có đặc điểm gì?

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 30m2

Thiết kế nhà ống 2 tầng 30m2 có đặc điểm diện tích lô đất xây dựng nhỏ

Đặc điểm chung dễ nhận thấy ở những mẫu thiết kế nhà ống này chính là diện tích lô đất xây dựng nhỏ. Thông thường những mẫu nhà ống này chỉ sở hữu 3m mặt tiền, chiều sâu chỉ tầm 10m. Với diện tích sàn xây dựng khá nhỏ. Nếu không có sự chuẩn bị cũng như tính toán phương án thiết kế nhà trước khi xây dựng thì mơ ước sở hữu một mẫu nhà ống đẹp hiện đại có thể sẽ không trở thành hiện thực.

Là mẫu không thích hợp với những gia đình có nhiều thế hệ

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng diện tích 30m2 không thích hợp với những gia đình có nhiều thế hệ cũng như nhiều thành viên sinh sống. Nó chỉ phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn. Hoặc những cặp vợ chồng có 1 đến 2 con.

Xây nhà ở cho bao nhiêu người sử dụng là tùy theo sở thích cũng như điều kiện của gia đình. Tuy nhiên nếu số thành viên trong gia đình nhiều hơn 4. Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 30m2 này không phải là một mẫu nhà lý tưởng, khoa học, đảm bảo cuộc sống tiện nghi cho gia đình bạn.

Kinh phí đầu tư, thời gian thiết kế và xây dựng nhanh

Kinh phí đầu tư, thời gian thiết kế và xây dựng nhanh, nhanh hơn khá nhiều so với những mẫu nhà ống 2 tầng có diện tích lớn hơn. Điều này khá thuận lợi cho những gia đình không có điều kiện về kinh tế. Mà họ vẫn có thể sở hữu một mẫu nhà ống hiện đại và khoa học làm tổ ấm cho gia đình.

Mặt tiền nhà ống 2 tầng

Tham khảo một vài kinh nghiệm lựa chọn mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 30m2

Để có thể sở hữu một mẫu nhà ống diện tích nhỏ hẹp nhưng đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ. Bạn không nên bỏ qua những yếu tố sau:

Nên lựa chọn những mẫu nhà ống 2 tầng có thiết kế đơn giản

Sự đơn giản là một trong những thành công lớn của kiến trúc hiện đại. Khi tự mình đoạn tuyệt với sự sa hoa và cầu kỳ, vĩ đại cảu kiến trúc Cổ điển. Cuộc sống hiện đại hướng đến sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn thanh thoát và sang trọng.

Những mẫu nhà ống tân cổ điển, nhà ống cổ điển hay nhà ống kiểu Pháp hoàn toàn không phù hợp với mẫu nhà ống 2 tầng 30m2. Nếu có một mảnh đất 30m2. Bạn nên lựa cho mình những mẫu thiết kế đơn giản cả về kiên trúc ngoại thất cũng như thiết kế nội thất. Sự đơn giản chính là một lựa chọn thông minh và khoa học cho mẫu thiết kế nhà của gia đình bạn.

Nhà ống 2 tầng diện tích 30m2 mái thái

Nên sử dụng nội thất thông minh cho mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 30m2

Nội thất thông minh đang dần trở thành lựa chọn thông dụng của cuộc sống hiện đại ngày nay. Bởi chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà chúng mang lại như: độc đáo, đẹp mắt, tiết kiệm không gian, linh hoạt trong sử dụng. Nếu diện tích ngôi nhà của bạn không quá lớn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nội thất thông minh cho ngôi nhà của mình. Nội thất thông minh sẽ là 1 lựa chọn không tồi cho thiết kế nhà ống 2 tầng 30m2.

Kinh nghiệm nên thiết kế thêm một tầng lửng ở giữa tầng 1 và tầng 2

Có thể thiết kế thêm một tầng lửng ở giữa tầng 1 và tầng 2. Mục đích để khơi nơi thêm không gian sử dụng cũng như giúp ngôi nhà thông thoáng hơn. Mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng sẽ là một gợi ý không tồi. Nếu như bạn đang có ý định xây nhà trên ô đất có diện tích 30m2.

Không nên tự thiết kế nhà

Không nên tự thiết kế nhà. Bạn nên nhờ các kiến trúc sư chuyên nghiệp giúp bạn có một mẫu thiết kế nhà hoàn hảo hơn. Bởi việc xây nhà là 1 việc hệ trọng của đời người, có tác động chi phối sâu sắc đến cuộc sống, sức khỏe cũng như tinh thần về sau. Hãy nhớ rằng: Bạn có thể có rất nhiều ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình. Nhưng hãy trình bày những ý tưởng và mong muốn cũng như nhu cầu này cho kiến trúc sư. Nếu không những sai lầm đáng tiếc có thể sẽ đến nhanh hơn bạn nghĩ.

Thị trường thiết kế nhà cũng như thi công xây dựng tại Việt Nam không thiếu những công ty xây dựng, tuy nhiên không phải công ty nào cũng có thể mang lại cho bạn một không gian sống hoàn hảo, chất lượng với mức đầu tư hợp lý.

Nhà ống 2 tầng mặt tiền đẹp

Với  diện tích đất nhỏ hẹp, cùng với nguồn ngân sách không quá nhiều, nếu bạn bỏ qua những lời khuyên cũng như những gợi ý của chúng tôi trên đây, thì thật đáng tiếc có thể bạn sẽ phải sở hữu một mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 30m2 vô cùng chán.

Nếu quý vị còn thắc mắc và muốn được trả lời, tư vấn báo giá thiết kế nhà ống? Nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Chúc bạn và gia đình có một không gian ưng ý.