Thiết kế nhà lệch tầng 4×20 quy mô 2 tầng| 5+ Mẫu bản vẽ đẹp

Thiết kế nhà lệch tầng 4×20 quy mô 2 tầng với chiều rộng nhỏ nhưng sâu khá dài đến 20m đã được nhiều gia chủ muốn các kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn. Để đáp ứng yêu cầu này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đề cập đến 5 mẫu bản vẽ đẹp cho kiểu nhà lệch diện tích 4x20m. Các gia chủ đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Với mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m khá nhỏ và chiều sâu khá dài. Nếu như không có sự tính toán chi tiết thì khó có thể có được mẫu thiết kế nhà 2 tầng ấn tượng. Đặc biệt còn thu hút gia chủ với công năng sử dụng khoa học và hiện đại. Đáp ứng tốt nhất nhu cầu của cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia chủ.

Top 5 mẫu thiết kế nhà lệch tầng 4×20 quy mô 2 tầng đẹp mê ly cho mà xem

Mẫu nhà ống 3 phòng  ngủ + 1 phòng sinh hoạt chung kiểu nhà lệch tầng

thiet-ke-nha-lech-tang-4x20
Mặt bằng mẫu nhà ống 3 phòng  ngủ lệch tầng

Bản vẽ nhà 2 tầng 4x20m này được thiết kế và bố trí theo như yêu cầu cũng như mong muốn của gia đình. Với diện tích chiều sâu khá dài. Do đó các không gian chức năng sinh hoạt chung của các thành viên được thiết kế đặt ngay tại tầng 1.

Thiết kế nội thất đương đại

Đầu tiên là phòng khách. Phòng này được ngăn cách liền kề với phòng ngủ 1. Thiết kế hành lang chạy dọc thẳng vào các không gian bên trong. Lần lượt là cầu thang thông tầng, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp ăn kết hợp nhà vệ sinh chung của cả tầng.

Tầng 2 mẫu thiết kế nhà lệch tầng 4×20 quy mô 2 tầng có 2 phòng ngủ liền kề. Nhưng nó được cách nhay qua cầu thang và khoảng không gian thông tầng.

Phòng ngủ 2 được thiết kế nối liền với ban công thống ra sân thượng thông thoáng. Phòng ngủ 3 được thiết kế có lỗi ra khu vực sân phơi. Nhà vệ sinh chung của 2 phòng được đặt gần sân phơi của gia đình.

thiết kế nội thất

Mẫu nhà ống 3 phòng ngủ + 1 phòng thờ của mẫu thiết kế nhà lệch tầng 4×20 quy mô 2 tầng

thiet-ke-nha-lech-tang-4x20
Bản vẽ mặt bằng tầng 1 của mẫu thiết kế nhà lệch tầng 4×20 quy mô 2 tầng có 3 phòng ngủ

Mặt bằng tầng 1 bản vẽ nhà 2 tầng 4×20 được thiết kế đơn giản với những không gian quen thuộc như sân để xe, phòng khách. Còn phòng khách được ngăn cách với những không gian bên trong qua hệ thống cầu thang ở giữa nhà về phía góc trái. Tiếp giáp cầu thang là phòng ngủ 1. Phòng được thiết kế liền kệ với nhà vệ sinh chung ngay bên cạnh. Phía cuối nhà là phòng bếp nấu và bàn ăn của cả gia đình.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Tầng 2 từ khoảng cầu thang thông tầng đi ra ban công trước là không gian phòng thờ khá nghiêm trang và thanh tịnh. Phía bên kia cầu thang là 2 phòng ngủ được bố trí liền kề với nhau. Đặc biệt, chúng được ngăn cách bởi nhà vệ sinh của 2 phòng ở giữa.

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 4×20 quy mô 2 tầng có 2 phòng ngủ

thiet-ke-nha-lech-tang-4x20
Bản vẽ mẫu thiết kế nhà lệch tầng 4×20 quy mô 2 tầng có 2 phòng ngủ

Tận dụng lợi thế chiều dài cũng đồng thời là hạn chế trong việc bố trí không gian. Kiến trúc sư đã cân nhắc hình khối mẫu nhà thấp tầng để thiết kế và bố trí công năng sử dụng của mẫu nhà. Gần như toàn không gian sinh hoạt được thiết kế ngay tại tầng  giống như mẫu nhà ống 1 tầng.

sofa đương đại

Ngoài việc thiết kế một lối đi đồng thời là khu vực để xe rộng gần 6m. Các không gian được bố trí lần lượt như sau. Từ khu để xe có lối đi vào phòng ngủ 1 diện tích 11m2 được thiết kế ngay đoạn mặt tiền. Từ không gian hành lang đi theo chiều dọc vào trong là phòng khách rộng 14.5m. Thiết kế thông với phòng ăn và bếp rộng 13m. Nhà vệ sinh chung rộng 3.8m2. Chúng được thiết kế ngay cạnh phòng bếp và tiếp giáp với phòng ngủ 2 ở phía cuối nhà rộng 14m. Đáy giếng trời được thiết kế ở phía sân sau để lấy sáng cho mẫu thiết kế nhà ống diện tích 4x20m.

Mẫu bản vẽ nhà 2 tầng 4x20m

Không gian tầng 2 dành một khu nhỏ. Mục đích để thiết kế nhà vệ sinh và sân phơi. Diện tích còn lại để thiết kế sân thượng kết hợp với vườn trồng rau và sân tập thể dục cho các thành viên.

Mẫu nhà ống 2 tầng diện tích 4x20m quy mô 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có gara ô tô

thiet-ke-nha-lech-tang-4x20
Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Không gian tầng 1 được thiết kế lần lượt và nối tiếp nhau theo thứ tự ưu tiên dần. Đầu tiên là gara để xe ô tô và xe máy, sau đó là phòng khách, tiếp đến là phòng bếp ăn và nhà vệ sinh chung. Phía trong cùng là phòng ngủ chính được thiết kế có nhà vệ sinh khép kín.

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

Tầng 2 được thiết kế và bố trí 2 phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín, được bố trí tách biệt với nhau và được ngăn cách bằng không gian chung như phòng giặt và phòng đọc sách. Phòng thờ được thiết kế riêng hướng về phía ban công phía trước để đón nhận ánh sáng cũng như thoáng khí.

Mẫu nhà ống 2 tầng có ga ra diện tích 4x20m

Mặt bằng mẫu nhà ống 2 tầng có ga ra diện tích 4x20m

Tầng 1 được bố trí khu để xe, phòng khách, nhà vệ sinh được thiết kế ngay cạnh cầu thang để tận dụng không gian. Phòng bếp được thiết kế tách biệt với phòng khách qua khoảng cầu thang thông tầng. Phía trong là không gian phòng ngủ hiện đại được bố trí dành cho 2 ông bà.

Mặt bằng tầng 1

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung. Một phòng ngủ được thiết kế nhà vệ sinh khép kín, một nhà vệ sinh chung được thiết kế dành cho cả tầng.

Nếu quý vị còn thắc mắc và muốn được trả lời, tư vấn báo giá thiết kế nhà ống? Nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Chúc bạn và gia đình có một không gian ưng ý.

Giới thiệu Nguyễn Tiến Dũng 97 bài viết
Với sự nhạy bén và tầm nhìn rộng mở, kết hợp với con mắt nghệ thuật tinh tường trong thiết kế, dưới sự lãnh đạo tài tình của chị đã có vô vàn bản thiết kế độc đáo được ra đời. Bản thiết kế nào cũng in dấu của đam mê và tâm huyết mà chị và các KTS trực tiếp thực hiện. Chính mong muốn mang đến bản sản sắc riêng, chất nghệ thuật độc đáo và công năng nổi bật đã thúc đẩy chị không ngừng cập nhật, update xu hướng mới, đầu tư thời gian và chất xám để cho ra đời những công trình độc lạ mà vẫn đậm chất thơ. Đó chính là lý do vì sao chủ đầu tư luôn ưng ý ngay khi bắt đầu làm việc cùng NaDu Design và luôn thích thú từ cái nhìn đầu tiên sau khi nhận về bản thiết kế 3D. Với chị mỗi công trình đều là sự trau chuốt tỉ mỉ và phải thực sự là tác phẩm dày công tâm huyết. Không chỉ chăm chút cho nét vẽ luôn đẹp nhất, với chị từng nét vẽ đều phải có sự sáng tạo, mới lạ và không bao giờ được trùng lặp với những thiết kế khác. Đặc biệt, công trình nào cũng phải có nét nhấn nhá riêng và tạo thành điểm nhấn khác biệt cho cả không gian. Điều này đòi hỏi KTS phải cực kỳ đam mê, tâm huyết mới có thể tỉ mỉ tìm tòi, đào sâu suy nghĩ để tạo dựng sự khác biệt trong từng không gian.