Thiết kế nhà diện tích 5x7m| Tham khảo các mẫu đẹp & hiện đại

Chia sẻ bài viết cho bạn bè
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Thiết kế nhà diện tích 5x7m là một trong những phương án thiết kế được chia sẻ rầm rộ. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi mới các bạn và quý vị tham khảo một số mẫu nhà đẹp và hiện đại trên mảnh đất có diện tích 5x7m đầy đủ công năng dưới đây. Chắc chắn sẽ làm nhiều gia chủ hài lòng.

Mẫu thiết kế nhà diện tích 5x7m quy mô 2 tầng theo phong thủy

Bản vẽ công năng tầng 1

thiet-ke-nha-dien-tich-5x7m
Bản vẽ công năng tầng 1

Đây là mẫu thiết kế nhà ống đòi hỏi yếu tố phong thủy. Chính vì vậy, khi thiết kế mẫu nhà này chúng tôi phải chọn cách sắp xếp các chức năng linh hoạt. Bố trí liên hoàn để tiện cho việc thông thoáng và lấy sáng. Ngoài ra, nếu muốn phân định rõ không gian khách và bếp ăn. Gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng vách ngăn tương đối (ví dụ như nan gỗ, vách kính…). Khi đó các không gian vẫn đảm bảo giao lưu được với nhau mà không gây cảm giác hạn hẹp, bí bách do diện tích nhỏ. Để sinh động cho ngôi nhà, bạn có thể bố trí thêm vườn khô phía chân cầu thang, giáp khu vệ sinh.

Bản vẽ công năng tầng 2 mẫu thiết kế nhà diện tích 5x7m

thiet-ke-nha-dien-tich-5x7m
Bản vẽ công năng tầng 2 mẫu thiết kế nhà diện tích 5x7m

Tầng hai của mẫu thiết kế nhà diện tích 5x7m, bố trí 2 phòng ngủ và một nhà vệ sinh. Vị trí các không gian đảm bảo không ảnh hưởng cho việc nâng tầng sau này. Khu vệ sinh tương đối rộng rãi để thuận lợi cho việc thông thoáng và thoải mái khi sinh hoạt.

Để phòng trẻ không bị bí. Chúng tôi đưa ra giải pháp biến phòng ngủ con thành không gian mở, với việc dùng vách kính ra phía cầu thang. Đồng thời sử dụng hệ mái kính phía trên, biến cầu thang thành khoảng thông tầng, lấy sáng tự nhiên.

Như vậy cả hai phòng ngủ đều được chiếu sáng, tạo cho người ở cảm giác thoải mái khi nghỉ ngơi trong ngôi nhà của mình.

Yếu tố phong thủy được thể hiện như thế nào?

Yếu tố phong thủy của mẫu thiết kế nhà diện tích 5x7m được thể hiện qua các chi tiết sau:

Về cửa theo thuật phong thủy: cửa chính, cửa đi hai cánh kích thước 1760 x 2750 mm tương ứng phú quý – tài vượng. Cửa đi một cánh trong phòng 690 x 2160 tương ứng phú quý – tài đức. Cửa sổ, tùy thuộc vào kiến trúc sẽ quyết định chọn kích thước thông thủy theo nguyên tắc chung của phong thủy.

Phong thủy theo tuổi 1975 (Ất Mão) của gia chủ, bản mệnh: Đại Khe Thủy, quẻ mệnh: Đoài – Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh, làm nhà nên chọn Tây Tứ Trạch. Các hướng tốt gồm tây bắc (sinh khí), tây nam (thiên y), đông bắc (diên niên), tây (phục vị). Những hướng này nên đặt cửa chính, bếp ăn…, tránh những hướng bắc (họa hại), đông nam (lục sát), nam (ngũ quỷ), đông (tuyệt mệnh).

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về không gian kiến trúc kết hợp yếu tố phong thủy được nghiên cứu nghiêm túc và khoa học. Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà ống thì đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Chắc chắn các kiến trúc sư tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho quý vị phải thất vọng!

Tham khảo mẫu nhà 5 tầng ngang 5m, dài 7m đẹp & hiện đại

Phối cảnh mặt tiền với phong cách hiện đại và thông thoáng

thiet-ke-nha-dien-tich-5x7m
Phối cảnh mặt tiền với phong cách hiện đại và thông thoáng

Mặt bằng tầng 1

Với mẫu nhà ống mặt tiền 5m, quy mô 5 tầng sẽ mang đến không gian sử dụng tối ưu nhất cho gia chủ. Chính vì vậy, khi thiết kế mặt bằng tầng 1. Các kiến trúc sư đã đưa ra phương án bố trí hướng tiếp cận chính là bộ cửa 4 cánh rộng hơn 2m. Đồng thời thiết kế một bên để xe và một bên sẽ là không gian ăn uống cho cả gia đình. Tiếp vào trong là bếp nấu và thêm 1 vệ sinh chung cho cả tầng

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Do yêu cầu của gia chủ khi thiết kế nhà diện tích 5x7m cần không gian sinh hoạt cho người gìa. Nên các kiến trúc sư của chúng tôi đã tư vấn cho gia chủ là thiết kế phòng ngủ cho người già có vệ sinh riêng trong phòng. Như vậy, các thành viên ở phòng này sẽ thuận tiện cho việc sinh hoạt. Còn lại là không gian phòng khách được trải rộng về phía mặt tiền và được đóng kín riêng biệt để khi có khách sẽ không ảnh hưởng đến người già. Phòng khách sẽ được sử dụng chung vệ sinh ở dưới tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3 của mẫu thiết kế nhà diện tích 5x7m quy mô 5 tầng

thiet-ke-nha-dien-tich-5x7m
Mặt bằng tầng 3

Là không gian phòng ngủ của gia chủ với diện tích hơn 20m2. Bố trí không gian thoáng đạt và thoải mái để nghỉ ngơi. Đặc biệt, thiết kế kèm theo phòng ngủ là một vệ sinh đầy đủ tiện nghi để anh chị có thể sinh hoạt.

Mặt bằng tầng 4

Mặt bằng tầng 4

Với diện tích phòng ngủ cũng rộng hơn 20m dành cho con cái. Các kiến trúc sư đã thiết kế thêm không gian học tập và làm việc gồm có bàn làm việc ở trong phòng, cùng một chiếc giường đủ để có thể sinh hoạt và giải trí.

Mặt bằng tầng 5

Mặt bằng tầng 5

Được bố trí theo yêu cầu của anh là có 1 phòng thờ rộng gần 10m2. Bố trí thêm 1 kho giặt giũ đồ cho cả gia đình, ngoài ra toàn bộ sân. Bên ngoài có thể là chỗ ngắm cảnh, trồng cây là tập thể dục cho cả các thành viên trong gia đình.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu 2 mẫu thiết kế nhà diện tích 5x7m quy mô 2 tầng phong thủy và 5 tầng để quý vị tham khảo. Mẫu nhà này đã được kiến trúc sư của chúng tôi thực hiện tư vấn.

Nếu quý vị còn thắc mắc và muốn được trả lời, tư vấn báo giá thiết kế nhà ống? Nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Chúc bạn và gia đình có một không gian ưng ý.

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà ống đẹp
Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ống đẹp với nhiều phối cảnh và mặt tiền đang được yêu thích.