Thiết kế nhà 9x12m quy mô 2 tầng mái thái ở Hà Nội

Chia sẻ bài viết cho bạn bè
 •  
 •  
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  1
  Share

Thiết kế nhà 9x12m quy mô 2 tầng mái ngói ở Hà Nội. Đây là một trong những mẫu nhà thiết kế theo nguyên tắc: Đẹp về cả hình thức và công năng sử dụng. Hãy tham khảo mẫu nhà đẹp này dưới đây khi quý vị có nhu cầu nhé.

Xây dựng ý tưởng thiết kế nhà 9x12m quy mô 2 tầng mái thái

thiet-ke-nha-9x12m
Phối cảnh mặt tiền mẫu thiết kế nhà 9x12m quy mô 2 tầng mái thái

Ban đầu, để giải quyết những mong muốn của chủ đầu tư về kích thước xây dựng, giải bài toán về mặt bằng công năng. Kiến trúc sư của chúng tôi đã vẽ lại toàn bộ hiện trạng lô đất, kích thước chính xác do chủ đâu tư cung cấp để đưa ra ý tưởng bố cục công năng sử dụng trước cho ngôi nhà. Đồng thời với đó là những ý tưởng thiết kế kiến trúc nhen nhóm được thực hiện trong toàn bộ mẫu thiết kế.

Kích thước đất tối đa cho phép sử dụng là thiết kế nhà ống mặt tiền 9m. Mà mong muốn của chủ nhà phải thiết kế theo kiểu mái thái. Do đó, khoảng diện tích mái đua ra ngoài cũng cần phải có khoảng từ 1.2 đến 1.5m là tối thiểu. Vì thế mà khoảng diện tích mặt tiền còn phải để lại để đua mái. Cho nên kích thước thực tế của nhà chỉ khoảng 8.4m mặt tiền chưa bao gồm sảnh. Sẽ bớt lại được 1 m đều 2 bên để tạo khoảng đua mái cho mẫu nhà ống 2 tầng 9x12m này.

Tham khảo kiến trúc nhà diện tích ngang 9m dài 12m

Theo đuổi tiêu chí đơn giản, sang trọng, mà mẫu thiết kế nhà 9x12m này được thực hiện với các chi tiết kiến trúc, vật liệu khá đơn giản, dễ tìm. Mẫu không quá cao cấp để đảm bảo mức độ chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

Có lẽ việc sử dụng gam màu trắng là việc tốt nhất để tạo nên sự đơn giản, tinh tế cho ngoại thất của ngôi nhày. Màu trắng thực sự phát huy tác dụng trong trường hợp này. Gam màu trắng được vận dụng trong một cách đầy tinh tế ở sơn tường ngoại thất ngôi nhà.

Mảng tường không trơn phẳng hoàn toàn, mà được kẻ chỉ lõm tạo điểm nhấn cho kiến trúc của công trình thêm đẹp mắt. Màu trắng cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ cho kiến trúc của công trình.

 • Kiến trúc bên trong ngôi nhà

Hệ thống cửa sổ, cột, cửa chính… được sử dụng màu sắc gỗ sẫm màu tạo nên sự hoành tráng, bề thế và cả vẻ đẹp trầm mặc cho tổng thể công trình này.

Phần đầu hồi mái, chân tường, và một mảng tường trang trí ngoại thất mặt tiền của mẫu thiết kế nhà 9x12m được sử dụng loại gạch nhám ốp tường ngoại thất. Loại gạch này với tone màu xanh xám tạo điểm nhấn mạnh mẽ, thu hút bởi sự tương phản với gam màu trắng của sơn tường ngoại thất. Việc sử dụng loại gạch ốp tường ngoại thất này đem đến cho ngoại thất vẻ đẹp sang trọng.

Phương pháp này giúp tăng thêm một lớp bảo vệ cho bức tường. Ưu điểm của loại vật liệu này giúp cho việc bảo vệ bức tường của ngôi nhà bởi những tác động xấu của thời tiết. Mặt khác, các mảng tường được ốp vật liệu nổi bật này cũng sẽ dễ dàng tạo được sự thu hút cho ngôi nhà.

Phần khối chân đến của bản vẽ thiết kế nhà ống đẹp này cao khoảng 80 phân. Đá được sử dụng là loại đá ốp chân tường nhẵn, phẳng, bóng, để đem lại cho ngôi nhà sự mới mẻ đẹp mắt nhất. Đồng thời, đá ốp toàn bộ bao quanh chân tường nhà sẽ cho người xem cảm giác bề thế, sang trọng.

thiet-ke-nha-9x12m
Tổng quan kiến trúc nhà diện tích ngang 9m dài 12m

Thông tin kết cấu mái ngói của mẫu thiết kế nhà 9x12m

Phương án mái được sử dụng cho mẫu thiết kế nhà 9x12m này là kiểu nhà mái ngói thái. Kết cấu mái xây tường thu hồi sau đó lợp vì kèo sắt hộp. Phần diện tích mái đua ra được đổ bê tông để tạo kiến trúc. Còn thực chất bên trong vẫn là hệ khung, giàn kèo bằng sắt hộp. Điều này được sử dụng không chỉ trong mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng này mà còn được áp dụng rộng rãi.

Việc thực hiện phương án mái như thế này sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc tiết kiệm chi phí xây dựng cho ngôi nhà. Phần mái được triển khai một cách hợp lý, giật cấp ấn tượng. Thiết kế đơn giản theo kiểu kiến trúc 2 mái không quá cầu kì tốn kém. Đây thực sự là sự lựa chọn đầy hợp lý và khôn ngoan trong công trình nhà đẹp 2 tầng 9x12m đơn giản mái ngói này.

Màu sắc của mái cũng được sử dụng một cách thông minh, khôn khéo ở phối cảnh mẫu thiết kế nhà 9x12m này. Gam màu xanh xám đặc trưng, tạo nên sự thống nhất tuyệt vời cho toàn bộ ngôi nhà.

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà

Mặt bằng công năng sử dụng

Bản vẽ tổng mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà 9x12m được thực hiện trên khoảng diện tích đất vuông vắn của gia đình mình. Toàn bộ mảnh đất của gia đình anh được quy hoạch một cách gọn gàng, ngăn nắp trong khu đất. Xây hết đất, bớt lại khoảng sân phía trước một chút để làm chỗ để xe cho gia đình.

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 của mẫu thiết kế nhà 9x12m

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 của mẫu thiết kế nhà 9x12m

Bố cục mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà 9x12m có mặt bằng nhà 1 tầng được bố trí như sau: Tầng 1: Sảnh chính: 5m2. Phòng khách 23.7m2. Phòng ăn: 15m2. Phòng bếp 9m2. WC1: 4.8m2. Phòng ngủ 1: 15.5m2.

Vị trí tường, các phòng, cột được định vị thẳng hàng, vuông vắn với nhau. Tạo nên sự thoáng đãng. Cùng với đó, khu vực khách, cầu thang, phòng ăn. Các phòng được ngăn cách với phòng ăn được thực hiện khá đẹp mắt.

Không gian giữa phòng khách và phòng ăn được ngăn cách bởi kệ tivi, lam trang trí,… chứ không sử dụng tường ngăn chia sẽ làm cho không gian kiến trúc trở nên chật chội. Mà ở đây, không gian kiến trúc vẫn rộng rãi và thoải mái hơn!

Mặt bằng công năng tầng 2 

Mặt bằng công năng tầng 2

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 bao gồm:  Phòng giải trí: 7m2. Phòng thờ: 12.1m2. Ban công 1: 4.5m2. Phòng ngủ 2: 15.5m2. Ban công 2: 2.5m2. Phòng ngủ 3: 15m2. Sân phơi 6.2m2. WC2: 4.8m2.

Phần mặt tiền của mẫu thiết kế nhà 9x12m này ở tầng 2 đều được dành lại một khoảng diện tích sử dụng. Mục đích để làm ban công cho ngôi nhà. Điều này thực sự phù hợp với mong muốn của nhiều người. Đồng thời tạo nên sức hấp dẫn, sự thu hút về mặt kiến trúc. Cũng như thoáng đãng cho không gian các phòng bên trong. Điều này là nhờ hệ thống ban công kính đẹp và thoáng như thế này.

Nếu quý vị còn thắc mắc và muốn được trả lời, tư vấn báo giá thiết kế nhà ống? Nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Chúc bạn và gia đình có một không gian ưng ý.

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà ống đẹp
Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ống đẹp với nhiều phối cảnh và mặt tiền đang được yêu thích.