Thiết kế nhà 10×20 với những phương án bố trí mặt bằng tối ưu nhất

Chia sẻ bài viết cho bạn bè
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Bạn là một gia chủ hiện tại hay tương lai của mẫu nhà bất kỳ. Chắc chắn, bạn sẽ biết rằng: Một ngôi nhà sẽ không thực sự hoàn mỹ nếu chỉ có thiết kế ngoại thất xinh đẹp mà không gian nội thất không đầy đủ, tiện nghi. Đây chính là nguyên nhân chúng tôi thực hiện nghiên cứu để đưa ra giải pháp tối ưu cho việc bố trí mặt bằng nhà ở. Cụ thể là chúng tôi đưa ra những phương án bố trí mặt bằng tối ưu nhất cho mẫu thiết kế nhà 10×20.

Hãy tham khảo khi có nhu cầu sử dụng nhé. Hay nếu cần báo giá thiết kế nhà ống thì hãy liên lạc với chúng tôi 24/24. Chắc chắn sẽ không làm các gia chủ phải thất vọng.

thiet-ke-nha-10x20
Mặt bằng bố trí nội thất của mẫu thiết kế nhà 10×20

Để có được mặt bằng nhà ống 2 tầng diện tích 10×20 hoàn mỹ nhất. Chúng ta cùng đến với một số lưu ý không thể bỏ qua. Hay đó chính là những lưu ý khi bố trí mặt bằng. Không chỉ dành riêng cho mẫu nhà 10x20m mà còn có thể sử dụng cho tất cả những không gian sống khác.

Thiết kế nhà 10×20 với phương án bố trí mặt bằng theo nhu cầu sử dụng của gia đình

Nhà ở là không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi của con người. Do vậy, những công năng, những không gian được đặt tại ngôi nhà ấy cần phải thỏa mãn những nhu cầu sử dụng của con người. Một ngôi nhà thông thường cần phải có những công năng cơ bản. Chẳng hạn như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng ngủ. Tùy theo số lượng các thành viên sống trong ngôi nhà. Hoặc tùy theo nhu cầu về những công năng mà ta sẽ có những phương án bố trí mặt bằng thiết kế nhà ống phù hợp.

Chẳng hạn, ta cần thiết kế, bố trí không gian sống cho một gia đình. Gia đình bao gồm có cha mẹ cùng 1 con trai, 1 con gái. Trong trường hợp này, ngôi nhà cần phải có ít nhất 3 phòng ngủ. Trong đó, một phòng cho cha mẹ, một cho con trai, một cho con gái. Như vậy mới có thể đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, những công năng cơ bản để đáp ứng những nhu cầu căn bản của con người. Chẳng hạn như phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh cũng cần phải được đáp ứng đầy đủ tại mặt bằng biệt thự 10×20.

Thiết kế nhà 10×20 với phương án bố trí công năng phù hợp

Như đã nói ở trên, việc bố trí mặt bằng nhà ở cần phải đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Nhưng, không chỉ có vậy, việc bố trí, sắp xếp công năng bên trong ngôi nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt là số tầng, lầu của ngôi nhà. Và, để gia chủ có được những phương án bố trí mặt bằng thiết kế nhà 10×20 hợp lý. Chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý ứng với từng thiết kế nhà ống 2 tầng, 3 tần, 1 tầng…

Lưu ý, khi quyết định bố trí hay thiết kế bất kỳ một không gian nào bên trong ngôi nhà. Gia chủ cần phải xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng đến vấn đề diện tích và chi phí xây dựng. Nếu cả hai yếu tố này cần đã được đáp ứng và thỏa mãn gia chủ. Thì gia chủ hoàn toàn có thể bố trí thêm những công năng mà bản thân cùng các thành viên trong gia đình mong muốn cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà 10×20 với phương án bố trí mặt bằng đảm bảo các yếu tố phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi tiến hành thiết kế và xây dựng nhà ở. Đặc biệt cho mẫu nhà 10×20 này. Việc bố trí, sắp xếp không gian nhà ở thuận theo phong thủy có thể giúp tài vận và sức khỏe của gia chủ được nâng cao và không ngừng phát triển. Ngược lại, nếu ngôi nhà “ nghịch” phong thủy thì đường tài vận và sức khỏe của gia chủ sẽ gặp trắc trở. Bởi đó, khi tiến hành bố trí mặt bằng nhà ống 2 tầng 10×20, ta cần phải hết sức lưu tâm đến vấn đề phong thủy này.

Có nhiều nội dung liên quan đến việc bố trí phong thủy nhà ở. Nhưng, tại khuôn khổ bài viết này. chúng tôi chỉ đề cập đến một số nội dung chính như: hướng nhà, hướng cổng, hướng ban thờ hợp phong thủy; vị trí các không gian, các phòng công năng theo phong thủy; cầu thang theo phong thủy. Khi thiết kế nhà 10×20, ta cần hết sức chú ý những khía cạnh này.

 • Lưu ý bố trí hướng nhà, hướng cổng, hướng ban thờ theo phong thủy

Tùy theo năm sinh mà gia chủ sẽ thuộc từng cung trạch khác nhau. Cung trạch ở đây bao gồm hai nhóm là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Mỗi nhóm sẽ bao gồm những cung khác nhau và sẽ hợp với những hướng khác nhau. Đông Tứ Trạch bao gồm: Chấn trạch (nhà hướng Đông quay về hướng Tây). Tốn trạch (nhà hướng Đông Nam quay về hướng Tây Bắc). Khảm trạch (nhà hướng Bắc quay về hướng Nam). Li trạch (nhà hướng Nam quay về hướng Bắc).

Tây Tứ Trạch bao gồm: Càn trạch (nhà hướng Tây Bắc quay về hướng Đông Nam). Khôn trạch (nhà hướng Tây Nam quay về hướng Đông Bắc). Đoái trạch (nhà hướng Tây quay về hướng Đông). Cấn trạch (nhà hướng Đông Bắc quay về hướng Tây Nam).

thiet-ke-nha-10x20
Bố trí mặt bằng biệt thự 10×20 theo phong thủy Bát trạch

Thiết kế nhà 10×20 nên tham khảo những phương án bố trí mặt bằng tối ưu nhất nói trên. Nếu quý vị còn thắc mắc và muốn được trả lời, tư vấn báo giá thiết kế nhà ống, hãy liên hệ ngay có chúng tôi.

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà ống đẹp
Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ống đẹp với nhiều phối cảnh và mặt tiền đang được yêu thích.