Chia sẻ

Các mẫu thiết kế biệt thự mini ngày càng được các gia đình Việt ưa chuộng vì biệt thự mini đáp ứng được nhu cầu “ăn diện đẹp” của các quý Gia chủ trên các diện tích đất nhỏ, cũng như các dạng biệt thự mini vườn với diện tích đất vừa phải tại các vùng ven, với chi phí đầu tư xây dựng hợp túi tiền hơn.

Khi nói đến biệt thự mini người ta sẽ hình dung đến các mẫu thiết kế biệt thự mini 1 tầng hoặc các mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng mái thái với diện tích sàn rộng.

Các mẫu thiết kế biệt thự này ngày nay không còn chỉ bó hẹp ở các khu nông thôn, vùng ven mà ngay cả tại các thành phố đông đúc các mẫu biệt thự mini đẹp này cũng được ưu thích rất nhiều.

Thông thường các dạng biệt thự mini thường có những đặc trưng như mái ngói, hệ thống cửa các phòng lấy sáng và trang trí. Cùng với đó là cảnh quan gần gũi với thiên nhiên.

Các mẫu thiết kế biệt thự mini này rất phù hợp với các khu vực đất ven thành phố, hoặc gia đình có người lớn tuổi thích thiên nhiên quê hương. Thích cuộc sống dân dã.

Điểm nổi trội của mẫu thiết kế biệt thự mini đẹp này

Thiết kế biệt thự mini hiện đại - cổ điển Việt Đăng Khôi
Thiết kế biệt thự mini hiện đại – cổ điển Việt Đăng Khôi
  • Thường có đường nét khỏa khoắn;
  • Có không gian sử dụng rộng rãi, bố trí trương biện theo ý thích;
  • Hài hòa về kiến trúc và không gian cảnh quan;
  • Chất liệu để xây dựng các căn biệt thự thì phong phú;
  • – Việc trang trí nội thất và ngoại thất được thực hiện theo nhiều lỗi kiến trúc đa dạng;
  • Tự do sáng tạo trong các căn biệt thự hiện đại hay cổ điển
  • Tôn lên giá trị của gia chủ khi sở hữu biệt thự rất lớn;
  • Thấy được đẳng cấp, cao sang, quý phái khi sở hữu…..

Và rất nhiều giá trị khác mà khi sở hữu một mẫu biệt thự mini hiện đại có được.

Một số kiểu mẫu thiết kế biệt thự mini đẹp

Các mẫu biệt thự mini kiểu pháp

Các mẫu biệt thự mini hiện đại

Các biệt thự mini mái thái

Các mẫu biệt thự mini tân cổ điển

Thiết kế biệt thự mini 1 tầng

biệt thự mini 2 tầng…..

Tuy nhiên để lựa chọn được một đơn vị thiết kế thực sự có năng lực chuyên thực hiện các công trình dân dụng nhà phố, biệt thự không phải dễ. Vì mỗi đơn vị có năng lực chuyên thiết kế khách nhau. Vĩ dụ:

Đơn vị thiết kế biệt thự mini chuyên mái thái;

Hay đơn vị chuyên làm các mẫu biệt thự mini hiện đại;

Hoặc đơn vị thực hiện các mẫu thiết kế biệt thự mini tân cổ điển, kiểu pháp..…

Chính vì thế với kinh nghiệp của mình. Chúng tôi xin được chia sẻ đến quý khách hàng một số điểm cần chú ý khi lựa chọn một đơn vị thiết kế biệt thự đẹp cho mình phù hợp.

Một số nguyên tắc khi thiết kế biệt thự

– Việt thiết kế biệt thự sẽ tuân theo 4 yêu tố chính mà một kiến trúc sư phải thực hiện là: Phong cách biệt thự, thẩm mỹ, không gian sử dụng và phong thủy.

– Lựa chọn các kích thước, hình dáng không chỉ đẹp mà phải phù hợp với mảnh đất, hợp với tuổi gia chủ gia đình. Giúp mang lại tiền tài lộc phúc cho Gia chủ. Việc tư vấn các yếu tố mang tính phong thủy hợp với tuổi, mệnh hướng của là điều rất quan trọng.

– Việc thiết kế các mẫu biệt thự đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ chân đến mái việc bố trí sao cho đủ ánh sáng, khí lưu thông trong lành, phù hợp hướng, bố trí cây xanh mang cảm giác thoải mái cũng hết sức cần thiết.

– Việc đánh giá mục đích sử dụng, công năng sử dụng là rất quan trọng giúp gia chủ tránh lãng phí, mà vẫn có được không gian nghỉ ngơi thoải mái sau những ngày làm việc.

– Đặc biệt việc thiết kế mái nhà nhưng thế nào cũng rất phải lưu ý. Nếu nói một căn biệt thự có đẹp hay không thì phần mãi nhà được thiết kế biến tấu theo kiến trúc sẽ chiếm đến 30% giá trị và vẻ đẹp của biệt thư.

Có nhiều loại mái khác nhau như thiết kế biệt thự mini mái bằng, thiết kế biệt thự mini mái thái…. Dù như thế nào thì điểm chung nhất là phải tô điểm được vẻ đẹp của căn biệt thự.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự chuyên nghiệp

Nguyên tắc 1 lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự mini đẹp

Đối với việc lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà đẹp sao cho phù hợp với nhu cầu của gia chủ thì cần phân biệt rõ ràng về việc thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất ngôi nhà. Vì thức tế hai gói này khác nhau hoàn toàn về mặt nội dung. Vì:

Phần thiết kế kiến trúc là các đặc điểm cấu tạo nên ngôi nhà như: kết cấu, kiến trúc, điện, nước, các mặt bằng móng, mặt cắt, đứng…. liên quan đến các vật liệu chủng loại vật tư xây dựng ngôi nhà.

Còn phần nội thất là đồ đạc trong nhà: bố trí, chất liệu sử dụng, mẫu mã… Tất cả phải thể hiện bằng ảnh 4D của ngôi nhà. Giúp gia chủ hình dung chính xác ngôi nhà mình sau khi hoàn tất phần nội thất.

Thiết kế nội thất nhà là toàn bộ những đồ đạc, vị trí, kích thước bên trong ngôi nhà bao gồm: Hình dạng đồ đạc ra sao, chất liệu gì, vị trí đặt ở đâu… và toàn bộ thiết kế nội thất là thiết kế bằng 4d với hình ảnh chân thực, trực quan và sinh động nhất.

Chính vì thế khi lựa chọn một đơn vị thiết kế ta cần phải nắm rõ bản thiết kế sẽ bao gồm những phần nào. Chỉ riêng kiến trúc, hay cả nội thất. Việc này sẽ liên quan đến việc thương lượng về giá và ngôi nhà của bạn xây dựng sau này.

Nguyên tắc số 2 trong lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự mini đẹp chuyên nghiệp

Phải chú ý đến năng lực của nhà thầu thông qua các công trình đã thực hiện. Đặc biệt là các công trình tương tự. Bạn nên bỏ ra một thời gian nhất định đi xem 1 số mẫu nhà kèm bản thiết kế. Để đảm bảo coi việc thiết kế đó có được không. Trường hợp lựa chọn được một bên đơn vị thiết kế nhà đẹp được giới thiệu từ một người thân, hàng xóm, bạn bè đã từng làm thì tất nhiên sẽ anh tâm hơn. Tuy nhiên cũng phải xem đến:

+ Cách thức làm việc đầu tiên là phải đúng tiến độ, sau đó là chất lượng công trình khi thực hiện các công trình thiết kế biệt thự mini đẹp tương tự.

+ Đội ngũ nhân công có tỷ mỷ trong công việc – công cụ dụng cụ thi công công trình ra sao?

+ Đội ngũ kiến trúc sư tư vấn thiết kế có nhiệt tình, giày kinh nghiệm, có thường xuyên trao đổi với bạn không. Đặc biệt với tính máu lửa nhiệt huyết trong các thiết kế của mình. Với các kỹ sư, kiến trúc sư trẻ tuổi thì nó cũng là một lợi thế lớn vì họ sẽ tỷ mỉ hơn. Làm việc với bạn nhiệt tình hơn.

Nguyên tắc số 3 trong lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự mini đẹp

Dù là đơn vị nào đi nữa thì việc bạn bấn sát công trình xây dựng ngôi nhà mình cũng hết sức cần thiết. Đặc biệt tại khâu lên phương án mặt bằng cho các tầng.

Đối với các mẫu thiết kế biệt thự mini thì quan trọng nhất vẫn làm mặt bằng công năng và cách trang trí mặt tiền. Vì đơn vị thiết kế nào đào sau vào điểm tư vấn đó thì sẽ giúp chủ nhà có bản thiết kế biệt thự mini đẹp hơn và ăn tiền hơn.

Ngoài ra trong kiến trúc biệt thự thì phân ra rất nhiều trường phái mỗi trường phái lại có các đặc điểm khác nhau, mà trong các đặc điểm đó lại có sự thể hiện, cột, thân, trang trí khác nhau. Để đưa ra một mẫu biệt thự đẹp đồi hỏi Chủ nhà phải nghiên cứu kỹ sở thích của mình. Tránh trường hợp thiết kế xong xây lên không ưng lại đập đi thì rất phí.

Suy cho cùng, quá trình bạn đi thuê đơn vị thiết kế nhà ở cũng là 1 quá trình trao đổi mua- bán. Bạn bỏ tiền – và được nhận lại hồ sơ thiết kế như bạn mong muốn. Đương nhiên bạn sẽ mong muốn nhận được nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra, đặc biệt là thái độ làm việc với khách hàng, cách làm việc và hơn nữa là niềm tin dành cho đơn vị tư vấn thiết kế.

Sơ bộ 1 bộ hồ sơ thiết kế biệt thự mini đẹp

Phần kiến trúc của bản vẽ nhà thiết kế biệt thự mini đẹp gồm

– Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt;

– Ảnh phối cảnh;

– Chi tiết thang;

– Chi tiết vệ sinh;

– Chi tiết lát sàn của mẫu thiết kế biệt thự mini;

– Chi tiết cửa;

– Chi tiết cổng hàng rào (Miễn phí – nếu có);

Phần kết cầu của bản vẽ thiết kế biệt thự mini đẹp gồm

– Ghi chú quy cách chung trong quá trình thiết kế và thi công;

– Mặt bằng móng, chi tiết móng;

– Mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột;

– Mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng;

– Mặt bằng kết cấu sàn các tầng của mẫu thiết kế biệt thự mini;

– Mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kế cấu lanh tô;

– Thống kê cốt thép;

Phần điện của bản vẽ thiết kế biệt thự mini đẹp bao gồm

– Hồ sơ thiết kế chiếu sáng

– Hồ sơ thiết kế ổ cắm

– Hồ sơ thiết kế internet của mẫu thiết kế biệt thự mini (Nếu có)

– Hồ sơ thiết kế Truyền hình cáp (Nếu có)

– Hồ sơ thiết kế điện thoại (Nếu có)

– Sơ đồ điện thông minh (Miễn phí – Nếu có)

– Thống kê vật tư

Phần nước của bản vẽ thiết kế biệt thự mini đẹp gồm

– Hồ sơ thiết kế cấp nước

– Hồ sơ thiết kế thoát nước

– Thống kê vật tư

Quan trọng nhất trong tính toán chi phí thiết kế biệt thự mini đẹp

Phải dự toán được gần chính xác chi phí thi công cho chủ đầu tư phần nhà của mình. Dự phòng một chút chi phí nếu có phát sinh sau này để đảm bảo nguồn lực cho Chủ đầu tư.

Bảng dự toán biệt thự phải gồm

Dự trù khối lượng cát, đá, xi măng, nguyên vật liệu đầu vào;

Dự trù chi phí thi công phần thô;

Dự trù chi phí thi công phần hoàn thiện;

Dự trù tổng chi phí;

Dự trù chi phí nếu phát sinh;

Công ty thiết kế biệt thự mini uy tín Việt Đăng Khôi

Việt Đăng Khôi là một đơn vị chuyên thiết kế nhà phố – thiết kế biệt thự Uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Với khẩu hiệu làm việc

TÍN – TÂM – TÓC – NHÂN

Các công trình thiết kế biệt thư 3 tầng mái thái, hiện đại hay cổ điểm của chúng tôi luôn mang đến cho Quý chủ đầu tư những ưng ý hết lòng. Có một đội ngũ nhân viên đầy sức trẻ, nhiệt huyết, táo bạo, sáng tạo là điểm mạnh của Công ty Việt Đăng Khôi.

Hiện nay thì tại các tỉnh Miền nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh…. Được chúng tôi nhắm đến là thì trường mục tiêu cung cấp các sản phẩm với tiêu chí:

CHẤT LƯỢNG THAY SỐ LƯỢNG

Luôn là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nhà phố, biệt thự, văn phòng…. Được các đối tác đánh giá cao. Mỗi bản thiết kế dù là nhỏ nhất thì công ty luôn cố gắng làm việc hết sức mình. Mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho Quý khách hàng.

Cam kết khi thiết kế biệt thự mini của Việt Đăng Khôi

Tối đa hóa chi phí xây dựng cho chủ đầu tư;

Thời gian thực hiện nhanh chóng, chính xác;

Thực hiện đầy đủ quy trình đến khi hoàn tất sổ đỏ – sổ hồng;

Tư vấn hết mình 24/7 với các dự án đang thực hiện;

Không phát sinh chí phí vớ vẩn.

Quy trình khi nhận thiết kế biệt thự mini đẹp Việt Đăng Khôi

Bước 1: Cùng ngồi với Chủ nhà xác định chi phí, thời gian, công năng sử dụng và thẩm mỹ của công trình;

Bước 2: Làm việc với kiến trúc sư để lắm bắt ý tưởng bắt đầu;

Bước 3: Báo giá thiết kế biệt thự mini đẹp;

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ và các thủ tục cần thiết (xin giấy phép xây dựng);

Bước 5: Hoàn tất hồ sơ gửi Chủ đầu tư;

Bước 6: Thanh lý hợp đồng thiết kế;

Khi muốn tìm đơn vị thiết kế biệt thự mini đẹp liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VIỆT ĐĂNG KHÔI

– Hotline : 0904.997.827
– Trụ sở chính : 854/18/5 Thống Nhất, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
– Chi nhánh 1 : 145/15 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9, Tp.Hồ Chí Minh
– Chi nhánh 2 : Vòng Xoay Cổng 11, Phường Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here