Chia sẻ

Các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển bắt đầu xuất hiện vào thế kỷ XVIII mang đặc trưng của phong trào thiết kế cổ với nét kiến trúc đồ sộ, bề thế và các chi tiết vô cùng tinh vi, tỉ mỉ để tạo nên một mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp.

Các hoa văn như phù điều, hoa văn trang trí được sử dụng nhiều và vô cùng bắt mắt, màu sắc kì công gợi nhắc đến những dự án công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn công trình thiết kế biệt thự cổ điển châu âu xưa đặc biệt là các công trình thiết kế biệt thự cổ điển pháp.

Chính vì thế các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp này luôn nhận được đánh giá rất cao của hội kiến trúc quốc tế cũng như các tín đồ yêu thích trường phái này.

Với lối kiến trúc vô cùng tỷ mỉ và cầu kỳ. Không phải chủ nhà nào cũng đủ “Khả Năng” để chơi một kiểu kiến trúc có phần xa hoa, xa xỉ này cho mình. Những mẫu biệt thự cổ điển đẹp này thường đi kèm với nó là sự bề thế, đường hoàng, mỹ kiều đặc biệt là không thể thiếu các chi tiết cồn phu thể hiện tài năng của các họa điêu, kiến trúc sư.

Điểm nổi bật của các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển pháp

Thiết kế biệt thự cổ điển pháp - thiết kế biệt thự cổ điển châu âu
Thiết kế biệt thự cổ điển pháp – thiết kế biệt thự cổ điển châu âu

Đặc điểm về không gian

Sử dụng chủ yếu là đá kết hợp với nội thất cổ điển được thiết kế sang trọng. Cùng với đó là các mảng giấy gián tường và các chi tiết tạo hình từ các bàn tay điêu khách của các nghệ nhân không gian ngôi biệt thự cổ điển thường sẽ hết sức sang trọng.

Bố cục của biệt thự cổ điển

Là một khối thống nhất từ trên xuống dưới. Lấy các chi tiết hình khối, các chi tiết vòng cung kết hợp với mái ngói cao cấp tạo nên một khối toát lên vẻ sang trọng.

Nội thất của các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển pháp

Đối với nội thất biệt thự cổ điển. Hầu hết là dựa và các chi tiết phù điêu trang trí hoa văn trang nhá, lịch lãm.

Cần tránh:

Không tuân thủ nguyên tắc đăng đối
Lạm dụng những gam màu trầm
Quá “ham hố” các họa tiết trang trí
Sử dụng nhiều các vật dụng nội thất mạ vàng
Sử dụng các loại chất liệu quá nặng nề cho rèm cửa

Các vật liệu tạo hình như cửa vòm cong, kính lấy sáng được sử dụng tại các vị trí mặt tiền của ngôi biệt thự giúp cho việc lấy sáng tốt hơn.

Bài trí không gian của các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

Đối với các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển châu âu hay mẫu thiết kế biệt thự cổ điển pháp thì không gian rộng, thoải mái, thoáng mát là đặc chưng cho loại thiết kế này.

Các kiến trúc sư phải thiết kế sao cho hài hòa cả về không gian bên trong và bên ngoài của căn biệt thư. Nên ưu tiên các không gian quan trọng như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn đảm bảo sao cho thiết kế phải hướng tới thiên nhiên mang lại cảm giác thoải mái.

Màu sắc sử dụng trong các mẫu biệt thự cổ điển

Màu sắc là yếu tố hết sức quan trọng trong các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp. Thường thì 2 màu chính được sử dụng ở các mẫu thiết kế này là màu vàng kem và màu trắng. Vì nếu sử dụng quá nhiều màu sẽ gây rối mắt, không tạo được điểm nhấn cho căn biệt thự.

Đối với các mẫu thiết kế biệt thự pháp hay các thiết kế biệt thự châu âu khác thì ánh sáng đượcc coi là chìa khóa gây ấn tượng cho các mẫu kiến trúc cổ này. các điểm ánh sáng phản chiếu sẽ làn nội bật nên không gian của căn nhà.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự chuyên nghiệp

Nguyên tắc 1 lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Đối với việc lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà đẹp sao cho phù hợp với nhu cầu của gia chủ thì cần phân biệt rõ ràng về việc thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất ngôi nhà. Vì thức tế hai gói này khác nhau hoàn toàn về mặt nội dung. Vì:

Phần thiết kế kiến trúc là các đặc điểm cấu tạo nên ngôi nhà như: kết cấu, kiến trúc, điện, nước, các mặt bằng móng, mặt cắt, đứng…. liên quan đến các vật liệu chủng loại vật tư xây dựng ngôi nhà.

Còn phần nội thất là đồ đạc trong nhà: bố trí, chất liệu sử dụng, mẫu mã… Tất cả phải thể hiện bằng ảnh 4D của ngôi nhà. Giúp gia chủ hình dung chính xác ngôi nhà mình sau khi hoàn tất phần nội thất.

Thiết kế nội thất nhà là toàn bộ những đồ đạc, vị trí, kích thước bên trong ngôi nhà bao gồm: Hình dạng đồ đạc ra sao, chất liệu gì, vị trí đặt ở đâu… và toàn bộ thiết kế nội thất là thiết kế bằng 4d với hình ảnh chân thực, trực quan và sinh động nhất.

Chính vì thế khi lựa chọn một đơn vị thiết kế ta cần phải nắm rõ bản thiết kế sẽ bao gồm những phần nào. Chỉ riêng kiến trúc, hay cả nội thất. Việc này sẽ liên quan đến việc thương lượng về giá và ngôi nhà của bạn xây dựng sau này.

Nguyên tắc số 2 trong lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự cổ điển đẹp chuyên nghiệp

Phải chú ý đến năng lực của nhà thầu thông qua các công trình đã thực hiện. Đặc biệt là các công trình tương tự. Bạn nên bỏ ra một thời gian nhất định đi xem 1 số mẫu nhà kèm bản thiết kế. Để đảm bảo coi việc thiết kế đó có được không. Trường hợp lựa chọn được một bên đơn vị thiết kế nhà đẹp được giới thiệu từ một người thân, hàng xóm, bạn bè đã từng làm thì tất nhiên sẽ anh tâm hơn. Tuy nhiên cũng phải xem đến:

+ Cách thức làm việc đầu tiên là phải đúng tiến độ, sau đó là chất lượng công trình khi thực hiện các công trình thiết kế biệt thự cổ điển châu âu hay các mẫu thiết kế việt thự cổ điển pháp tương tự.

+ Đội ngũ nhân công có tỷ mỷ trong công việc – công cụ dụng cụ thi công công trình ra sao?

+ Đội ngũ kiến trúc sư tư vấn thiết kế có nhiệt tình, giày kinh nghiệm, có thường xuyên trao đổi với bạn không. Đặc biệt với tính máu lửa nhiệt huyết trong các thiết kế của mình. Với các kỹ sư, kiến trúc sư trẻ tuổi thì nó cũng là một lợi thế lớn vì họ sẽ tỷ mỉ hơn. Làm việc với bạn nhiệt tình hơn.

Nguyên tắc số 3 trong lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Dù là đơn vị nào đi nữa thì việc bạn bấn sát công trình xây dựng ngôi nhà mình cũng hết sức cần thiết. Đặc biệt tại khâu lên phương án mặt bằng cho các tầng.

Đối với các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển thì quan trọng nhất vẫn làm mặt bằng công năng và cách trang trí mặt tiền. Vì đơn vị thiết kế nào đào sau vào điểm tư vấn đó thì sẽ giúp chủ nhà có bản thiết kế biệt thự cổ điển đẹp hơn và ăn tiền hơn.

Ngoài ra trong kiến trúc biệt thự thì phân ra rất nhiều trường phái mỗi trường phái lại có các đặc điểm khác nhau, mà trong các đặc điểm đó lại có sự thể hiện, cột, thân, trang trí khác nhau. Để đưa ra một mẫu biệt thự đẹp đồi hỏi Chủ nhà phải nghiên cứu kỹ sở thích của mình. Tránh trường hợp thiết kế xong xây lên không ưng lại đập đi thì rất phí.

Suy cho cùng, quá trình bạn đi thuê đơn vị thiết kế nhà ở cũng là 1 quá trình trao đổi mua- bán. Bạn bỏ tiền – và được nhận lại hồ sơ thiết kế như bạn mong muốn. Đương nhiên bạn sẽ mong muốn nhận được nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra, đặc biệt là thái độ làm việc với khách hàng, cách làm việc và hơn nữa là niềm tin dành cho đơn vị tư vấn thiết kế.

Sơ bộ 1 bộ hồ sơ thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Phần kiến trúc của bản vẽ nhà thiết kế biệt thự cổ điển đẹp gồm

– Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt;

– Ảnh phối cảnh;

– Chi tiết thang;

– Chi tiết vệ sinh;

– Chi tiết lát sàn của mẫu thiết kế biệt thự cổ điển pháp;

– Chi tiết cửa;

– Chi tiết cổng hàng rào (Miễn phí – nếu có);

Phần kết cầu của bản vẽ thiết kế biệt thự cổ điển đẹp gồm

– Ghi chú quy cách chung trong quá trình thiết kế và thi công;

– Mặt bằng móng, chi tiết móng;

– Mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột;

– Mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng;

– Mặt bằng kết cấu sàn các tầng của mẫu thiết kế cổ điển pháp;

– Mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kế cấu lanh tô;

– Thống kê cốt thép;

Phần điện của bản vẽ thiết kế biệt thự cổ điển đẹp bao gồm

– Hồ sơ thiết kế chiếu sáng

– Hồ sơ thiết kế ổ cắm

– Hồ sơ thiết kế internet của mẫu thiết kế biệt cổ điển kiểu pháp (Nếu có)

– Hồ sơ thiết kế Truyền hình cáp (Nếu có)

– Hồ sơ thiết kế điện thoại (Nếu có)

– Sơ đồ điện thông minh (Miễn phí – Nếu có)

– Thống kê vật tư

Phần nước của bản vẽ thiết kế biệt thự cổ điển đẹp gồm

– Hồ sơ thiết kế cấp nước

– Hồ sơ thiết kế thoát nước

– Thống kê vật tư

Quan trọng nhất trong tính toán chi phí thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Phải dự toán được gần chính xác chi phí thi công cho chủ đầu tư phần nhà của mình. Dự phòng một chút chi phí nếu có phát sinh sau này để đảm bảo nguồn lực cho Chủ đầu tư.

Bảng dự toán biệt thự phải gồm

Dự trù khối lượng cát, đá, xi măng, nguyên vật liệu đầu vào;

Dự trù chi phí thi công phần thô;

Dự trù chi phí thi công phần hoàn thiện;

Dự trù tổng chi phí;

Dự trù chi phí nếu phát sinh;

Công ty thiết kế biệt thự cổ điển châu âu Việt Đăng Khôi

Việt Đăng Khôi là một đơn vị chuyên thiết kế nhà phố – thiết kế biệt thự Uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Với khẩu hiệu làm việc

TÍN – TÂM – TÓC – NHÂN

Các công trình thiết kế biệt thư 3 tầng mái thái, hiện đại hay cổ điểm của chúng tôi luôn mang đến cho Quý chủ đầu tư những ưng ý hết lòng. Có một đội ngũ nhân viên đầy sức trẻ, nhiệt huyết, táo bạo, sáng tạo là điểm mạnh của Công ty Việt Đăng Khôi.

Hiện nay thì tại các tỉnh Miền nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh…. Được chúng tôi nhắm đến là thì trường mục tiêu cung cấp các sản phẩm với tiêu chí:

CHẤT LƯỢNG THAY SỐ LƯỢNG

Luôn là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nhà phố, biệt thự, văn phòng…. Được các đối tác đánh giá cao. Mỗi bản thiết kế dù là nhỏ nhất thì công ty luôn cố gắng làm việc hết sức mình. Mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho Quý khách hàng.

Cam kết khi thiết kế biệt thự cổ điển của Việt Đăng Khôi

Tối đa hóa chi phí xây dựng cho chủ đầu tư;

Thời gian thực hiện nhanh chóng, chính xác;

Thực hiện đầy đủ quy trình đến khi hoàn tất sổ đỏ – sổ hồng;

Tư vấn hết mình 24/7 với các dự án đang thực hiện;

Không phát sinh chí phí vớ vẩn.

Quy trình khi nhận thiết kế biệt thự cổ điển đẹp Việt Đăng Khôi

Bước 1: Cùng ngồi với Chủ nhà xác định chi phí, thời gian, công năng sử dụng và thẩm mỹ của công trình;

Bước 2: Làm việc với kiến trúc sư để lắm bắt ý tưởng bắt đầu;

Bước 3: Báo giá thiết kế biệt thự cổ điển đẹp;

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ và các thủ tục cần thiết (xin giấy phép xây dựng);

Bước 5: Hoàn tất hồ sơ gửi Chủ đầu tư;

Bước 6: Thanh lý hợp đồng thiết kế;

Khi muốn tìm đơn vị thiết kế biệt thự cổ điển đẹp liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VIỆT ĐĂNG KHÔI

– Hotline : 0904.997.827

– Trụ sở chính : 854/18/5 Thống Nhất, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

– Chi nhánh 1 : 145/15 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9, Tp.Hồ Chí Minh

– Chi nhánh 2 : Vòng Xoay Cổng 11, Phường Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here