Nhà ống xây tường 10 hay 20? Băn khoăn của nhiều gia chủ?

Chia sẻ bài viết cho bạn bè
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Nhà ống xây tường 10 hay 20? Băn khoăn của nhiều gia chủ? Hiện nay, tường được chia làm hai loại là tường 10 & tường 20. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng & phù hợp với nhu cầu khác nhau. Để tính toán được nguồn vật liệu cần thiết xây tường thì trước tiên bạn cần phải xác định được loại tường mà mình thi công là loại nào.

Tường 10 là gì?

Tường 10 hay còn gọi là tường con kiến. Nó có độ dày 110mm & có tác dụng giống như một tấm phên, có công dụng che chắn. Thông thường, lựa chọn xây dựng tường 10 để ngăn chia không gian ở bên trong nhà. Như vậy sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được khá nhiều kinh phí. Nhưng đối với tường phải tiếp xúc với bên ngoài trời. Khi bị tác động của thời ngoại cảnh khắc nghiệt thì cần xây tường dày 220mm. Mục đích để chúng bao với nhà khung bằng bê tông cốt thép mục đích chống thấm & cách nhiệt.

nha-ong-xay-tuong-10-hay-20
Hình ảnh xây tường 10
 • Ưu điểm khi xây tường 10

Ưu điểm của tường 10 khi thiết kế nhà ống là khối lượng bê tông nhẹ, nó có khả năng thoát nhiệt nhanh, thi công nhanh, đỡ tốn kém, tiết kiệm được chi phí đầu tư & tiết kiệm diện tích. Vậy, nhà ống xây tường 10 hay 20? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cũng theo dõi các nội dung dưới đây.

 • Nhược điểm khi xây tường 10

Nhược điểm khi xây tường 10 là khả năng chống nóng, chống ồn của nó bị hạn chế tình trạng chống ẩm kém. Hay bị thấm nước, bị rạn nứt, xuống cấp nhanh, không đảm bảo mặt an ninh. Do vậy, khi xây dựng tường 10 chỉ thích hợp cho ngôi nhà có khối lượng xây ít tầng, khối lượng nhẹ & bức tường xung quanh được các nhà khác che chắn xung quanh.

Với những trường hợp tường xây 10 khi một trong những nhà xung quanh đào móng. Nó sẽ vô cùng nguy hiểm đến sự an toàn của ngôi nhà. Nhiều ngôi nhà có tường yếu sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị sập xệ.

 • Nhà ống xây tường 10 hay 20? Giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn xây tường 10

Giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn xây tường 10 là các cột phải bằng bê tông cốt thép. Khi đó nó sẽ thu được tải trọng của ngôi nhà xuống các cột. Ở thời điểm hiện tại, điều kiện & diện tích đất ở chật chội. Vậy nên việc xây tiết kiệm bằng cách xây chồng tầng lên và sử dụng tường 110mm thì không thể được. Bởi nó không chịu lực được, kết cấu dầm sàn không được liên kết & đảm bảo sự chắc chắn, an toàn cho mọi người.

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà ống thì đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Chắc chắn các kiến trúc sư tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho quý vị phải thất vọng!

nha-ong-xay-tuong-10-hay-20
Nhà ống xây tường 10 hay 20? Giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn xây tường 10

Tường 20 là gì?

Tường 20 là loại tường có độ dày 220mm, làm tường chịu lực với nhà không có kết cấu khung bê tông cốt thép hoặc có thể dùng kết hợp với tường 10 làm tường bao che đối với nhà khung.

 • Ưu điểm khi xây tường 20 

Điểm cộng của tường 20 là tiết kiệm chi phí khi các gia đình sử dụng tường 20 cho các không gian ở tầng 1. Khi tầng 1 có tường sẽ chống nóng, chống ồn, chống ẩm tốt hơn tường 10. Đồng thời cũng đảm bảo an ninh hơn. Không gian tầng 1 là nơi ở gần đường phố ồn ào, hay ẩm ướt nên tường 20 sẽ phù hợp hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tường 10 ở các không gian bên trên để giảm bớt tải trọng xuống các tầng phía dưới. Như vậy sẽ giảm bớt được dầm sàn & giảm chi phí.

 • Nhược điểm khi xây tường 20

Nhược điểm khi xây tường 20 là thi công chậm, tốn kém hơn cả nhân công & cả nguyên vật liệu hơn xi măng, cát, sỏi…Đặc biệt đối với nhà diện tích nhỏ nếu xây tường nhà 220mm sẽ chiếm nhiều diện tích.Vậy, nhà ống xây tường 10 hay 20? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây:

Nhà ống xây tường 10 hay 20?

Như vậy, trước khi đưa ra câu trả lời nên chọn loại tường 10 hay tường 20? Gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ & tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Thông thường các nhà thầu sẽ khuyên khách hàng nên kết hợp cả hai loại tường. Vì ngôi nhà chật nên hãy tận dụng tối đa các mảng tương 10. Đối với các tường hướng Tây. Chúng luôn có hướng nắng nên tận dụng xây tường 10. Cong nếu như ở đó là phòng ngủ & phòng khách, hay các không gian quan trọng khác thì nên xây tường 20.

Nhà ống xây tường 10 hay 20?

Đối với các mặt tường ở hướng bị mưa hắt nhiều thì nên bổ sung thêm các kiến trúc như ô văng, mái đua & ban công…Mục đích để che cản bớt mưa. Đặc biệt sẽ giúp các mảng tường không bị thấm nước. Đảm bảo công trình được bền lâu hơn. Ngoài ra, ở các mảng tường có vị trí an ninh kém thì bạn cũng nên làm tường 20.

Vậy, nhiều gia chủ đã có câu trả lời khi thiết kế nhà ống xây tường 10 hay 20 chưa ạ? Chúng tôi tin rằng, qua  những thông tin trên đây sẽ giúp gia chủ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà ống đẹp
Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ống đẹp với nhiều phối cảnh và mặt tiền đang được yêu thích.