Nhà ống đẹp 2020 là gì? Có những mẫu thiết kế nhà ống nào?

Chia sẻ bài viết cho bạn bè
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Nhà ống là một trong những mẫu thiết kế kiến trúc phổ biến tại nước ta và được nhiều gia chủ lựa chọn làm mẫu thiết kế nhà cho gia đình. Tuy nhiên có khá nhiều gia đình trước khi xây dựng vẫn có nhiều băn khoăn khi không hiểu hết được nghĩa nhà ống là gì? Nhà ống đẹp 2020 là gì?

Thiết kế nhà ống là loại hình nhà ở phổ biến và được lựa chọn xây dựng hàng đầu của các gia đình tại Việt Nam hiện nay. Bởi vì, ngoài vấn đề đặc điểm quy hoạch đô thị, khu dân cư và truyền thống hình thành phố phường. Tuyền thống với kiểu nhà ống nằm san sát kéo dài thành 1 dãy phố dài từ xưa đã mang lại tầm quan trọng cho mẫu nhà ống đẹp 2020.

Nhà ống đẹp 2020 là gì?

Nhà ống là mẫu nhà được thiết kế và xây dựng trên diện tích ô đất có chiều ngang (mặt tiền) nhỏ hẹp hơn chiều dài (chiều sâu) của ngôi nhà. Hay nói cách khác, diện tích lô đất thích hợp để xây nhà ống thường là hình chữ nhật. Nhà ống chính là mẫu nhà hình chữ nhật.

Nhà ống đẹp 2020 chính là mẫu nhà hình chữ nhật được thiết kế tối ưu diện tích của ngôi nhà, tối ưu công năng sử dụng, tiện ích, hiện đại và phải theo thời đại 4.0 – xu hướng nhà thông minh. Hay nói cách khác, nhà ống đẹp 2020 chính là mẫu nhà hình chữ nhật được thiết kế theo xu hướng 4.0.

Với đặc điểm mật độ dân cư đông đúc. Diện tích đất xây dựng ngày càng bị hạn chế. Do đó mẫu nhà ống hay còn gọi là nhà phố xuất hiện chủ yếu ở đô thị.

nha-ong-dep-2020
Mẫu nhà ống đẹp 2020 quy mô 3 tầng

Ngày nay, ở nông thôn, nhất là những trị trấn hay những vùng quê có sự phát triển về kinh tế. Thì có khá nhiều gia đình, nhất là các cặp vợ chồng trẻ, thay vì xây dựng những mẫu nhà 1,2,3,4… tầng rộng lớn, hoành tráng. Thì họ lại khiêm tốn lựa chọn những mẫu nhà ống đơn giản với thiết kế mái tôn hoặc mái bằng, mái thái để làm tổ ấm cho gia đình.

Ưu điểm lớn của mẫu nhà ống đẹp là gì?

Nhà ống là mẫu nhà hình chữ nhật dài, Vậy nhà ống có những ưu điểm dưới đây:

 • Thứ nhất: nhà ống có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp. Nó phải phù hợp với nhiều diện tích mặt tiền, với nhiều phong cách cũng như vùng miền.
 • Thứ hai: Thời gian thiết kế thi công nhanh, tiết kiệm thời gian xây dựng cho những mẫu nhà ống đẹp có diện tích lớn.
 • Thứ ba: Kinh phí đầu tư thấp hơn so với những mẫu nhà 2,3 tầng hay nhà biệt thự. Chỉ cần có trong tay từ 400 triệu cho đến 1 tỷ đồng. Bạn đã có thể sở hữu một mẫu nhà ống hiện đại với công năng khoa học.
nha-ong-dep-2020
Mẫu nhà ống hiện đại của năm 2020

Nhược điểm của mẫu nhà ống đẹp

Ngoài những ưu điểm nổi trội mà chúng tôi đã đề cập phía trên, thì mẫu nhà ống đẹp 2020 còn tồn tại một số nhược điểm sau đây:

 • Thứ nhất: Diện tích xây dựng mặt tiền nhỏ và dài nên những mẫu nhà ống thường không được thoáng mát và rộng rãi như những mẫu nhà cấp 4 hay nhà 2, 3 tầng rộng khác.
 • Thứ hai: Với những ngôi nhà ở phố, vì diện tích lô đất sát nhau, cho nên việc mở cửa sổ lấy thoang và gió gặp nhiều khó khăn. Đa số những mẫu nhà ống thường thiết kế hệ thống cửa sổ mở trượt.
nha-ong-dep-2020
Mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại có gara đẹp năm 2020
 • Thứ ba: Vì diện tích chiều rộng khá hẹp, cho nên việc bố trí đồ đạc và sắp xếp lối đi thường chật và bất tiện hơn những mẫu không gian khác.
 • Thứ tư: Để đảm bảo không gian sử dụng cho những gia đình có nhiều thành viên, nhiều thế hệ sinh sống thì phải thiết kế nhiều tầng. Điều này bất tiện cho việc đi lại cũng như dọn dẹp vệ sinh và phơi giặt quần áo, nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Không thể gạt bỏ những nhược điểm của mẫu nhà ống. Tuy nhiên với những ưu điểm lớn, chỉ cần biết thiết kế hợp lý, bạn hoàn toàn có thể vẫn sở hữu được một mẫu nhà hiện đại, khoa học, tiện nghi và thoải mái cho cuộc sống với chi phí xây dựng tiết kiệm nhất có thể.

Vậy có những mẫu nhà ống đẹp nào?

Sau khi có câu trả lời nhà ống là gì cũng như nắm được những ưu điểm và nhược điểm của mẫu nhà ống, chúng ta cùng tìm hiểu xem có mấy loại nhà ống hiện nay.

Tiêu chí để phân loại nhà ống khá đa dạng và nhiều hơn những mẫu thiết kế nhà khác. Cụ thể có những tiêu chí cơ bản như sau:

 • Phân loại nhà ống theo phong cách thiết kế

+ Nhà ống Cổ Điển

+ Nhà ống Tân cổ điển

+ Nhà ống hiện đại

+ Nhà ống kiểu Pháp

+ Nhà ống phong cách Châu âu

nha-ong-dep-2020
Nhà ống đẹp hiện đại
 • Phân loại theo mặt tiền

+ Nhà ống 1 mặt tiền

+ Nhà ống 2 mặt tiền

+ Nhà ống 3 mặt tiền

 • Phân loại theo diện tích mặt tiền và diện tích lô đất

+ Nhà ống mặt tiền 4m

+ Nhà ống 5m

+ Nhà ống 6m

+ Nhà ống 7m

+ Nhà ống diện tích 4x14m

+ Nhà ống diện tích 4x16m

+ Nhà ống diện tích 4x18m

+ Nhà ống diện tích 4x20m

Nhà ống 1 mặt tiền đẹp cho mẫu 2020
 • Phân loại theo thiết kế mái

+ Nhà ống mái bằng

+ Nhà ống mái tôn

+ Nhà ống mái thái

+ Nhà ống mái lệch

Mẫu nhà ống mái thái đẹp của năm 2020
 • Phân loại theo số tầng  

+ Thiết kế nhà ống 1 tầng

+ Thiết kế nhà ống 2 tầng

+ Thiết kế nhà ống 3 tầng

+ Thiết kế nhà ống 4 tầng

+ Thiết kế nhà ống 5 tầng

+Thiết kế nhà ống 6 tầng

+ Thiết kế nhà ống có gác lửng

Một số mẫu nhà ống được yêu thích hiện nay

Bản vẽ nhà ống có tầm quan trọng như thế nào ?

 Tầm quan trọng của những mẫu nhà ống đẹp 2020 trong xã hội của chúng ta không đơn thuần chỉ là nơi để ở. Chúng còn là nơi kinh doanh buôn bán. Hay là nơi tạo ra nguồn thu nhập chính, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của đại đa số người dân Việt Nam chúng ta hiện nay.

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội, kéo theo nguồn thu nhập tăng nên và quan trọng nhất chính là nhận thức dân trí của người Việt Nam cũng đã tăng lên rất nhiều. Do đó, những căn nhà đẹp dạng ống lúc này cũng đòi hỏi phải có sự phát triển trong thiết kế kiến trúc. Phải thiết kế mẫu tạo hình có phong cách, giàu tính thẩm mĩ, công năng phải khoa học, thuận tiện, linh hoạt trong mọi hoạt động sinh hoạt gia đình.

Đặc biệt, mẫu nhà phải đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng không gian nhà đẹp vào các mục đích kinh doanh gia đình hay kinh doanh cho thuê. Được dựa theo từng đặc điểm riêng biệt hơn nằm trong từng loại hình kinh doanh cụ thể như : bán hàng ẩm thực, cafe, bar, tạp hóa, đồ gia dụng, hàng điện tử công nghệ, showroom trưng bày hay làm văn phòng công ty…

Vậy, qua bài viết ở trên, bạn đã hiểu được mẫu nhà ống đẹp 2020 là gì? Có những mẫu thiết kế nhà ống nào? Tầm quan trọng của chúng hay chưa? Nếu quý vị còn thắc mắc và muốn được trả lời, tư vấn báo giá thiết kế nhà ống? Hãy liên hệ ngay có chúng tôi.

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà ống đẹp
Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ống đẹp với nhiều phối cảnh và mặt tiền đang được yêu thích.