Nhà ống 3 tầng với nhiều mẫu mặt bằng cho gia chủ tham khảo

Chia sẻ bài viết cho bạn bè
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Ngày nay, nhà ống 3 tầng với nhiều mẫu mặt bằng được rất nhiều gia chủ mong muốn. Mỗi bản vẽ thiết kế đều dựa trên những điều kiện thực tế của ô đất và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Đặc biệt, dựa vào sự linh hoạt trong phương án mặt tiền và công năng để thiết kế ra nhiều mẫu mặt bằng cho kiểu nhà ống 3 tầng khác nhau dưới đây.

Nhà ống 3 tầng với nhiều mẫu mặt bằng hiện đại, đơn giản

nha-ong-3-tang-voi-nhieu-mau-mat-bang
Nhà ống 3 tầng với nhiều mẫu mặt bằng hiện đại, đơn giản

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 bố trí khá đơn giản. Nó bao gồm không gian để xe ô tô, phòng khách và phòng bếp ăn phía trong. Nhà vệ sinh được bố trí ở góc trong cùng cùng với tiểu cảnh nhỏ ở trung tâm nhà. Mục đích tạo cảnh quan có tính thẩm mĩ và điều hòa không gian cho không gian.

nha-ong-3-tang-voi-nhieu-mau-mat-bang
Mặt bằng tầng 2 cho kiểu nhà ống 3 tầng

Tầng 2 là không gian sinh hoạt riêng của các thành viên. Tầng được bố trí 3 phòng ngủ liền kề với nhau tạo thành hành lang chạy dọc. Phòng ngủ chính hướng ban công trước có nhà vệ sinh khép kín nên thuận tiện cho việc sinh hoạt. Phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 thiết kế kề nhau qua cầu thang thông tầng. Còn nhà vệ sinh thiết kế cuối hành lang, bên cạnh phòng ngủ số 2.

nha-ong-3-tang-voi-nhieu-mau-mat-bang

Tầng 4 hướng mặt tiền là sân chơi. Phòng thờ thiết kế hướng sân chơi để đón thoáng. Tiếp giáp là khoa, bên cạnh kho là phòng ngủ nhỏ cho khách ở lại qua đêm. Phía bên cuối hành lanh là sân phơi và khu giặt phơi. Còn nhà vệ sinh thiết kế gần với cầu thang, hạn chế di chuyển khi sử dụng.

Nhà ống 3 tầng với nhiều mẫu mặt bằng đẹp có gạch thông gió

nha-ong-3-tang-voi-nhieu-mau-mat-bang
Nhà ống 3 tầng với nhiều mẫu mặt bằng đẹp có gạch thông gió

Thiết kế nhà ống 3 tầng có mặt tiền thoáng rộng, hệ thống gạch thông gió màu đỏ gạch cùng với tính thẩm mĩ cao của hệ thống cửa nhôm Xingfa và sơn ngoại thất màu trắng. Đã tạo lên một sự hòa quện hài hòa, tinh tế, đem đến sức sống mạnh mẽ cho mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại.

 • Mặt bằng công năng tầng 1

Mặt bằng tầng 1 cho kiểu nhà ống 3 tầng có gạch thông gió

Hình khối hộp không làm khó việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà ống 3 tầng. Tầng 1 được bố trí khoa học khi không gian trước giáp mặt tiền được sử dụng làm nơi để xe. Tiếp giáp là phòng khách, thiết kế giếng trời ở giữa gần với cấu thang bộ thông tầng của mẫu nhà. Đi sâu vào bên trong là phòng bếp, bàn ăn. Góc trong cùng bố trí nhà vệ sinh nhỏ để các thành viên cùng sử dụng.

 • Mặt bằng công năng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 cho kiểu nhà ống 3 tầng có gạch thông gió

Tầng 2 công năng đơn giản, tuy nhiên có thiết kế độc đáo khi có bố trí sân chơi ngoài trời chỗ ban công tầng 2. Từ cầu thang thông tầng lên tầng 2, về phía tay trái bố trí phòng ngủ cho con gái, khép kín và có ban công sau. Về phía tay phải là phòng ngủ master, khép kín hướng thẳng ra sân chơi ngoài trời nên có view đẹp và đón nhận được nhiều ánh sáng, phân bố cho các không gian khác phía trong.

Mặt bằng tầng 3 cho kiểu nhà ống 3 tầng có gạch thông gió
 • Mặt bằng công năng tầng 3

Tầng 3 bố trí 1 phòng thờ hướng ban công trước, có cửa ra thẳng khu sân chơi. 1 phòng ngủ nhỏ được bố trí ngay cạnh cầu thang, dưới chân cầu thang được bố trí kho nhỏ để chứa đồ. Khu giặt phơi và nhà vệ sinh thiết kế ở góc đối diện với phòng ngủ nhỏ. Mặt bằng được bố trí khá tiết kiệm diện tích và tối ưu không gian nên được chủ đầu tư khá ưng ý.

 Mặt bằng mẫu nhà ống 3 tầng có tiểu cảnh xanh

Mặt bằng mẫu nhà ống 3 tầng có tiểu cảnh xanh

Nhà ống 3 tầng với nhiều mẫu mặt bằng được thiết kế giật cấp cho kiểu nhà tiểu cảnh xanh. Mặt tiền tạo kiểu với lam nhựa giả gỗ cùng với lan can kính cường lực, sàn ốp nhựa giả gỗ tạo nên sức cuốn hút riêng cho toàn bộ mặt tiền của mẫu nhà ống 3 tầng. Tiểu cảnh xanh được thiết kế ở giữa mái cổng, phần ban công trước, giúp tạo tiểu cảnh xanh và xua tan sự bí bách của mẫu nhà phố hiện đại.

Mặt bằng tầng 1

Công năng sử dụng của tầng 1 dành riêng cho không gian sinh hoạt chung là phòng khách và bếp cùng phòng ăn. Cầu thang thông tầng thiết kế ở trung tâm, nhà vệ sinh ngay ở phía dưới, sau bếp có sân sau trồng tiểu cảnh tạo điểm nhấn cho sàn tầng 1.

Mặt bằng tầng 2

Để tiết kiệm chi phí và diện tích sử dụng, tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ, sử dụng chung nhà vệ sinh ngay cạnh tầng 2, từ đó tạo sự rộng rãi cho không gian phí trong.

nha-ong-3-tang-voi-nhieu-mau-mat-bang
Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 bố trí 1 phòng ngủ nhỏ gần cầu thang thông tầng rẽ phải, rẽ trái là phòng thờ của gia đình, có cửa ra thẳng sân thượng nên luôn đón nhận được sinh khí tốt.

Kiểu mặt bằng nhà ống 3 tầng có mặt tiền 4,5m

nha-ong-3-tang-voi-nhieu-mau-mat-bang
Kiểu mặt bằng nhà ống 3 tầng có mặt tiền 4,5m

Nhà ống 3 tầng có mặt tiền 4,5m có ban công rộng, kết hợp với lan can kính tạo hiệu ứng, hình khối không gian cân xứng và hài hòa hơn. Toàn bộ mặt tiền được thiết kế đẹp mắt khi ốp lam nhựa giả gỗ cùng với trần ốp. Hệ thống đèn trần, giúp mặt tiền ngôi nhà dễ chinh phục con mắt nhìn hơn. Kiên cố, hài hòa và thanh thoát, đơn giản nhưng ấn tượng là những gì mẫu thiết kế này đang thể hiện.

Mặt bằng tầng 1 nhà ống 3 tầng

Mặt bằng tầng 1 thiết kế đơn giản. Sân trước gần với gara nên thuận tiện cho việc di chuyển xe cộ. Phía trong là phòng khách, cầu thang thông tầng đặt ở giữa. Phía dưới là nhà vệ sinh, bên trong là phòng bếp ăn và sân sau.

Mặt bằng tầng 2 nhà ống 3 tầng

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ khép kín. Phòng ngủ chính hướng ban công trước đế đón sáng và thoáng, đồng thời phân bổ phía trong.

Mặt bằng tầng 3 nhà ống 3 tầng

 Kiểu mặt bằng nhà ống 3 tầng mái thái

nha-ong-3-tang-voi-nhieu-mau-mat-bang
Kiểu mặt bằng nhà ống 3 tầng mái thái

Với mẫu thiết kế nhà ống này, mọi định kiến về mẫu nhà ống mái thái thô cứng đều được phá vỡ. Mẫu mặt bằng nhà ống mềm mại, uyển chuyển và thanh thoát hơn. Mái thái được thiết kế giật cấp, mái ngói nâu tây và sơn màu sáng trắng. Hệ thống cửa nhôm Xingfa và lan can kính cường lực. Đặc biệt có một sự phối hợp nhẹ nhàng và ăn ý cho tổng thể không gian.

Tầng 1 đơn giản với không gian để xe rộng thoáng. Phía trong là phòng khách. Tiểu cảnh giếng trời đặt ở giữa phòng khách và phòng bếp phía trong. Nhà vệ sinh tầng 1 ở giữa, đối diện với đáy giếng trời.

Tầng 2 phòng ngủ master hướng phía sau, khép kín, có phòng thay đồ. Phía trong là phòng ngủ số 1 của con, có nhà vệ sinh nhỏ bên trong, hướng ban công trước nên thoáng mát.

Tầng 3 là phòng thờ hướng sân thượng, phía ngoài có phòng đọc sách nên tạo nên không khí khá trang nghiêm. Chạy dọc hành làng vào phía trong là phòng ngủ 2, có góc làm việc riêng và vệ sinh khép kín.

Nhà ống 3 tầng với nhiều mẫu mặt bằng được chúng tôi nghiên cứu trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn có thêm những ý tưởng hoàn thiện ngôi nhà của gia đình mình nhé. Nếu quý vị còn thắc mắc và muốn được trả lời? Tư vấn báo giá thiết kế nhà ống, hãy liên hệ ngay có chúng tôi.

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà ống đẹp
Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ống đẹp với nhiều phối cảnh và mặt tiền đang được yêu thích.