Chia sẻ

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2. Với các phòng ngủ, phòng khách rộng là lối thiết kế các ngôi nhà diện tích đất rộng. Nhằm mang đến sự thoải mái cho gia chủ tạo sự tiện nghi hơn cho gia đình.

Bên cạnh đó đối với các mẫu nhà cấp 4 đẹp có kết hợp sân vườn rộng sẽ tạo ra khoảng đất lớn để bố trí các khu vực cây xanh mang đến sự gần hơn với thiên nhiên. Chính vì thế với việc bố trí thiết kế không gian sân vườn. Kiến trúc của ngôi nhà này chắc chắn sẽ mang đến cảm giác sang trọng. Bề thế so với các căn nhà khác trong khu vực.

Giới thiệu về mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2

Ngôi nhà là nơi thân thương nhất, gắn với bao kỷ niệm của gia đình. Là nơi chia vui ngọt bùi của tất cả các thành viên. Chính vì thế từ ngày xưa việc xây dựng nhà cửa.

Lựa chọn một mẫu thiết kế nhà đẹp là một công việc hết sức cần thiết quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Ông bà ta có câu “An cư, lập nghiệp” qua đó thấy được sự quan trọng của việc định hướng xây dựng một ngôi nhà để làm ăn sinh sống.

Với bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một gợi ý cho Quý chủ đầu tư đang có nhu cầu tìm một mẫu thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9m với 3 phòng ngủ để mọi người cùng tham khảo mong là sẽ có ích và phù hợp với nhu cầu thiết kế nhà của bạn.

TrướcTiếp

33 Thông số cơ bản mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 mặt tiền 9m

ble style="border-color: #000000; background-color: #f5f5f0; width: 100%;" border="3" cellspacing="1">Chủ đầu tưanh Đinh Văn ThắngĐịa chỉMadagui, Lâm ĐồngMặt tiền ngôi nhà9mChiều dài ngôi nhà18mKích thước lô đấtChiều ngang 14m x chiều dài 23mNăm thực hiện thiết kế3/2016Lối kiến trúcnhà cấp 4 phong cách hiện đạiChi phí dự kiến650 triệu đồng


Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2
với 3 phòng ngủ mặt tiền 8m trên lô đất 322m2 của anh Đinh Văn Thắng ở thị trấn Madagui, Lâm Đồng có mức dự trù kinh phí rơi vào khoảng 650 triệu đồng. Đây là một mẫu thiết kế nhà cấp 4 sân vườn với điểm nhấn là lấy sự đơn giản, cảnh quan thiên nhiên tạo khung xương cho mẫu nhà này.

Công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9m gồm phòng khách, 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ khép kín, 1 sảnh chính , khu vực bếp, khu vệ sinh chung, 1 phòng thờ, phòng giải trí và khu vực cảnh quan sân vườn.

Với vị trí và kích thước giữa các phòng dựa theo yêu cầu của chủ nhà và được đội ngũ KTS của nhaong.vn tính toán kỹ càng sao cho hợp lý về nhu cầu sử dụng nhưng cũng phải đảm bảo kết cấu bền vững.

3. Thông số cơ bản mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 16...
Phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9m

22 Phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2

Với mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái diện tích 160m2 chỉ với kinh phí là 650 triệu đồng này thật sự rất đáng đồng tiền bát gạo của gia chủ, chúng ta sẽ nhận ra ngay sự sang trọng, trong lối kiến trúc nhà cấp 4 đẹp này cùng với đó là sự khang trang mà bất cứ chủ nhà nào cũng muốn khi bỏ ra số tiền đầu tư vừa phải, qua đây có thể thấy tính thẩm mỹ rất cao của các bản thiết kế nhà cấp 4 đẹp theo phong cách hiện đại mà tạo điểm nhấn là không gian sân vườn.

Với mẫu thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9m này toàn bộ đặc điểm ngoại thất của ngôi nhà có thể tóm gọn trong 2 chữ “Quá đẹp”, chỉ với số tiền là rơi vào khoảng 650 triệu căn nhà hiện ra đẹp lung linh trên khu đất 233m2, với phong cách hiện đại tối giảm các chi tiết rườm rà mà không phục vụ cho công năng, thẩm mỹ ngôi nhà hiện ra lung linh, từ các chi tiết mái thái nghiên ngả lấy góc rồi đến các khối tường ốp đá rồi lại đến các chi tiết bồn bông làm tô điểm thêm cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 với mái thái bề thế

Đối với những ngôi nhà tọa lạc mảnh đất rộng việc thiết kế nhà và lựa chọn mái thái là sự kết hợp hoàn hảo nhất, giúp cho ngôi nhà mở rộng hơn về các bên tạo cho ngôi nhà trở nên thanh thoát, thẩm mỹ cao hơn. Thế nên mặc dù được thiết kế theo phong cách hiện đại, tuy nhiên mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 mái thái đã được sử dụng thay vì mái bằng theo phong cách hiện đại.

Còn xa hơn thì dưới góc độ phong thủy. Với việc sử dụng mái thái sẽ tránh gây tích tụ các khí không tốt cho gia chủ trên mái nhà. Hơn nữa với việc sử dụng mái thái hình tam giác. Các cụ vẫn nói “Kiềng ba chân” chính vì thế biểu tượng tam giác. Thể hiện sự trường hồn. Giúp các thế hệ trong gia đình trở nên yêu thương gắn bó như kiểu không thể tách dời.

Về công năng sử dụng thì không còn gì để gì phải bàn luận. Từ đời xưa các cụ nhà ta đã sử dụng mái thái vì tính chất thoát nước tuyệt vời của nó. Việc bố trí xuôi về hai bên theo hình tam giác giúp cho khả năng chịu lực tốt hơn. Tốc độ thoát nước nhanh chóng và tạo điều kiện cho việc chống dột trên mái một cách tự nhiên rất tuyệt vời.

Việc phối màu ngoại thất của mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2

Tại các khu vực miền núi một ngôi nhà được xây dựng nên. Không chỉ được sử dụng trong chỉ gia đình hiện tại. Mà có thể truyền cả qua đời con rồi đời cháu. Nói một cách cụ thể hơn là việc thiết kế các ngôi nhà ở đây phải đảm bảo rất tốt về mặt công năng sử dụng. Kết cấu công trình và đặc biệt là tính thẩm mỹ không bị lỗi theo thời gian.

Đặc biệt nhất phải nói đến thẩm mỹ về ngoại thất của mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái. Đây được coi như một lớp áo khoác chính à mọi người có thể thấy được. Nó đẹp sang trọng thì ai nhìn vào cũng thấy ưng rồi còn nếu nhìn nhếch nhác. Luộm thuộm thì dẫu có biết nó tốt đến mấy thì người ta cũng đánh giá thấp.

Ở bất kỳ mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp nào thì việc phối màu dựa trên. Các nguyên tắc phong thủy cũng được các KTS của chúng tôi sử dụng. Việc cân bằng giữa gam màu nóng lạnh giúp điều hòa âm dương là hết sức cần thiết.

Nếu như màu trắng tạo sự chuyển động mạnh mẽ với luồng dương khí mạnh. Thì các mảng tường màu nâu xám lại được sử dụng ở hệ thống mái. Và mảng tường tạo lại sự hài hòa cho ngôi nhà. Đây là một cách phối màu hết sức cơ bản để đảm bảo cho bất kỳ ngôi nhà hay cái gì cũng có thể hài hòa.

2. Phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2
Công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9m

11 Công năng sử dụng của thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9m

Mẫu nhà cấp 4 diện tích 160m2 được thiết kế với công năng theo đúng phong cách hiện đại. Việc bố trí công năng đã thể hiện tích hợp lý. Thuận tiện nhất cho mục đích sử dụng lâu dài. Có thể tóm tắc sơ lược bao gồm mặt tiền đi vào phòng khách. Tiếp đến phòng thờ, đi dọc hành lang là qua phòng khác. Tiếp theo là các phòng ngủ và một khu vệ sinh chung.

Phòng khách và phòng thờ của mẫu nhà cấp 4 đẹp này

Từ sảnh chính đi qua hệ tam cấp.  Bước vào là phòng khách rộng 27m2 với việc theo đuổi phong cách. Thiết kế nhà đơn giản phòng khách. Được bố trí với các thiết kế chính gồm 1 bộ bàn ghế sofa.

Một kệ tivi đảm bảo công năng sử dụng cần thiết khi có khách chơi nhà. Vì đây cũng được coi là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Nên việc bố trí đồ vật ở đây cũng hết sức linh động tạo một không gian mở cho gia đình.

Tiếp đến là phòng thờ với diện tích vừa phải. Là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với tổ tiên. Được bố trí một tủ thờ hết sức trang trọng đảm bảo cả về tính phong thủy. Giúp gia chủ cầu tài cầu lộc. Không gian phòng thờ được thiết kế trang trọng tạo sự thiêng liêng.

Khu vực phòng bếp của mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2

Đi dọc hành lang là đi ngang khu vực bếp của gia đình. Tại đây không gian giữa khu vực nấu nướng. Và bàn dùng bữa của gia đình không cần phải ngăn cách. Tạo ra không gian rộng nhất và mát mẻ nhất khi gia đình cùng ăn uống ở đây.

Khu nấu ăn uống được thiết kế sạch sẽ bằng việc sử dụng các loại đá ốp tường. Hệ thống quầy kệ nấu ăn bằng gỗ mua sẵn. Không gian tại đây được thiết kế 1 cửa sổ lớn giúp bay mùi khi nấu ăn.

Ngoài ra với mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái này. Tại khu vực này cũng được bố trí một cửa ra vào 4 cánh lớn. Giúp cho không khí thông thoáng hơn. Với việc mở cửa lớn này mỗi khi dùng bữa đảm bảo không khí thiên nhiên nhiên mát mẻ sẽ lùa vào nhà. Giúp cho bữa ăn ngon miệng hơn rất nhiều.

Các phòng ngủ của mẫu thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9m này

Tiếp đến là khu vực ngủ nghỉ của gia đình. Với việc bố trí 3 phòng ngủ có hệ thống vệ sinh khép kín. Mỗi phòng được trang trí bày biện các đồ vật theo phong cách từng người.

Nhưng điểm chung là tạo ra một không gian thoáng đãng. Thoải mái cho giấc ngủ của các thành viên. Ở tất cả các phòng đều được bố trí các vật dụng chung. Phục vụ nhu cầu như bàn ghế, tủ đựng quần áo. Kệ để tivi mà hình phẳng. Và một chiếc giường ấm áp.

1. Công năng sử dụng của thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9...
TrướcTiếp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here