Chia sẻ

Dự toán đơn giá xây dựng nhà phố mà các công ty xây dựng nhà phố đang thực hiện. Để cấu thành lên báo giá xây dựng nhà phố. Sau đó Mang đi báo giá thi công nhà phố với chủ đầu tư thường sẽ được quy ra m2. Bằng cách này chủ nhà sẽ dễ dàng hiểu được các con số trong bảng báo giá. Đây là phương pháp rất phổ biến hiện nay. Dù biết tính tính theo m2 thì báo giá sẽ không sát. Nhưng giúp chủ nhà dễ hiểu. Và cũng nhành chóng thuận tiện hơn.

Về cơ bản khi tính đơn giá thi công nhà phố trên thực tế có 2 cách được áp dụng. Cách thứ 1 như đã nêu ở trên là ta quy ra m2 để báo. Cách thứ 2 là phương pháp tính đơn giá xây dựng nhà phố dựa theo bảng dự toán khối lượng công việc cần thực hiện. Cách này có tỷ lệ chính xác cao nhưng đòi hỏi công ty xây dựng nhà phố phải có bản vẽ. Mới dự trù được khối lượng thực tế. Thường sử dụng cách này sẽ thực hiện các công trình thi công nhà phố trọn gói. Nhà thầu đi từ thiết kế đến thi công nhà trọn gói luôn.

Cách tính đơn giá xây dựng nhà phố – đơn giá thi công nhà phố

Các tính đơn giá xây dựng nhà phố - đơn giá thi công nhà phố
Các tính đơn giá xây dựng nhà phố

Vậy 2 cách này cách nào sẽ phù hợp. Nếu Chủ nhà tính toán chi phí cho mình trước (Khái toán chi phí xây dựng nhà phố) trước khi gọi các nhà thầu báo giá thi công nhà phố. Cách 2 sẽ phù hợp khi chủ nhà chuẩn bị thi công. Thế nên với bài viết này. Chúng tôi xin được gửi đến khách hàng đơn giá thi công nhà phố mà công ty đang áp dụng. Để báo giá xây nhà phố đang áp dụng hiện nay. Giúp khách hàng có thêm tài liệu tham khảo.

Bảng báo giá thi công nhà phố –  Của công ty xây dựng nhà phố Việt Đăng Khôi

Bảng báo giá xây dựng nhà phố này là để quý khách hàng có thể căn cứ và xem tình hình tài chính xây dựng căn nhà của mình. Tuy nhiên thực tế thì mỗi công trình sẽ có các đặc điểm khác nhau. Vì thế giá sẽ thay đổi tùy theo điều kiện cụ thể. Nếu khách hàng muốn công ty xây dựng nhà phố Việt Đăng Khôi báo giá thi công nhà phố trọn gói, hay chỉ phần thô của mình. Hãy liên hệ với nhân viên chúng tôi trực tiếp qua chát hoặc gọi điện đến số 0904.997.827.

BẢNG BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ
Vật liệuGói 1Gói 2Gói 3Gói 4Gói 5
Phân cấpCơ bảnKháKhá +TỐTCAO CẤP
Đơn Giá2.95 tr/m23.0 tr/m23.3 tr/m23.6 tr/m24 tr/m2

Trên đây là đơn giá xây dựng nhà phố của chúng tôi. Giá này là chưa bao gồm VAT. Được dụng với công trình lớn hơn 350m2.

Như vậy là đã đủ sổ liệu để quý khách hàng có thể tự dự tính chi phí xây dựng nhà phố của mình. Tuy nhiên không phai ai cũng biết dự trù khối lượng thực tế nhà bạn phải thi công. Chúng tôi xin được nêu cụ thể ở đây về phương pháp tính m2 thi công nhà phố. Nếu bạn có thắc mắc hãy cữ liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ.

Cách quy tiền xây nhà từ đơn giá thi công nhà phố theo m2

Về cơ bản cách này khá là đơn giả. Thuật tiện cho các chủ nhà muốn tự mình khái toán chính chi phí xây nhà phố trọn gói cho nhà mình. Với cách này thường việc xây dựng nhà phố 2 tầng hay 3, 4 tầng và sân, mái nhà ra sao thì sẽ được tính quy ra m2. Chủ nhà chỉ cần tưởng tượng ra ngôi nhà mình muốn xây như thế nào, diện tích sao là đủ. Sau đó nhân đơn giá xây dựng nhà phố là ra.

Còn đối với nhà thầu khi mà có được bản vẽ mặt bằng được chủ nhà chấp nhận. Thì công ty xây dựng nhà phố chỉ việc:

Báo giá thi công nhà phốđơn giá thi công nhà phốdiện tích xây dựng nhà phố trọn gói

Sau đó chào đến chủ nhà là xong.

Nghe thì rất đơn giản. Nhưng hiệu quả vẫn cao. Tính chính xác cơ bản không lệnh đánh kể so với dự toán chi tiếp là mấy. Vì thực tế theo kinh nghiệm của Việt Đăng Khôi. Chúng tôi đã báo giá và thi công nhà phố. Các công trình được báo giá xây dựng nhà phố theo phương pháp này giá thành thường đã khá là chuẩn rồi.

Cách quy đổi m2 trong bản vẽ thi công nhà phố

Công ty xây dựng nhà phố chúng tôi thường tính như sau:

 • Nếu dùng móng băng: 50% – 70% diện tích trệt * đơn giá xây thô.
 • Nếu dùng móng đơn: 30% – 40% diện tích trệt * đơn giá xây thô.
 • Nếu dùng móng cọc: 40% – 50% diện tích trệt
 • Diện tích các tầng tính là 100% cả cầu thanh * đơn giá thi công nhà phố phần thô hoặc * báo giá thi công nhà phố trọn gói.
 • Diện tích chuồng cu tính 100% diện tích * đơn giá xây dựng nhà phố phần thô;
 • Sân thượng: 30 – 50% diện tích * đơn giá;
 • Sân thượng có giàn phẹt: 50% – 70% diện tích * đơn giá thi công nhà phố phần thô hoặc * báo giá thi công nhà phố trọn gói.
 • Sân nhà: 30% – 50% diện tích * đơn giá xây dựng nhà phố phần thô hoặc * báo giá thi công nhà phố trọn gói.
Một ví dụ cụ thể về cách quy đổi m2 xây nhà phố

Ví dụ: Xây dựng nhà phố 2 lầu 1 sân thượng trên diện tích là 4x14m2 = 56m2 tại Tp.Hồ Chí Minh với đất rộng 60m2. Sử dụng móng băng. Giả sử đơn giá thi công nhà phố trọn gói 4.800.000 đ/m2 báo giá thi công nhà phố phần thô là 2.900.000 đ/m2. Ta sẽ tính chi phí xây dựng nhà phố như sau:

Phần móng: 56m2 x 2.9 triệu x 60% = 98 triệu

Phần 2 lầu: 2 lầu x 56m2 x 4.8 triệu x 100% = 538 triệu đồng.

Chuồng cu: 40m2 x 4.8 triệu x 100% = 192 triệu đồng.

Sân thượng: 16 m2 x 4.8 triệu x 30% = 23 triệu.

Phần sân : 4m2 x 4.8 triệu x 30% = 5.76 triệu.

Tổng giá trị công trình phải là: 860 triệu đồng để công ty xây dựng nhà phố hoàn tất công trình. (Chưa tính các chi phí hàng rào)

Cách tính đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói – báo giá thi công nhà phố dự trên khối lượng dự toán từ bản vẽ

Đối với cách này. Khi mà chủ nhà thực hiện dịch vụ thi công nhà phố trọn gói hay làm hồ sơ kỹ thuật. Nhà thầu sẽ tiến hành lập dự toán theo phương pháp này để gửi đến chủ nhà. Dẫn vậy nếu nhà thầu sử dụng phương pháp này để trào giá. Tuy là sẽ tốn thời gian hơn nhưng cái báo giá thi công nhà phố đưa ra sẽ sát. Với cách thứ 2 này thì các gia chủ muốn xây dựng nhà không có chuyên môn sẽ không làm được.

Một số lưu ý khi tính đơn giá xây dựng nhà phố

Trên đây là 2 cách để tính báo giá thi công nhà phố thường được áp dụng. Mà phù hợp hiện nay. Tuy nhiên phải nói rằng khi lựa chọn nhà thầu thi công. Xem xét phần giá chủ nhà cần để ý một số điểm sau:

 • Giá thầu đột biến giảm sau so với các nhà thầu khác. Phải xem bảng khối lượng hoặc hỏi nguyên nhân.
 • Vật liệu được kê khai theo bảng giá thi công nhà phố sử dụng cho công trình khi báo giá thi công nhà phố trọn gói.
 • Thời gian thi công ghi cụ thể trong đó là bao lâu.
 • Chế độ bảo hành của sản phẩm như thế nào.

Vì mỗi nhà thầu sẽ trào đơn giá thi công nhà phố với kiểu khác nhau. Nếu chủ nhà chỉ chăm về giá mà không coi các yếu tố khác. Nhiều khi tưởng là rẻ mà lại không rẻ so với báo giá khác. Đây là điểm chủ nhà hết sức lưu ý.

Phương pháp này sẽ dựa trên hồ sơ thiết kế kiến trúc của công trình, ví dụ như khối lượng vật tư, nhân công, các hạng mục khi tiến hành thi công như công tác chuẩn bị, đào đất, công tác bê tông… Tổng hợp lại sẽ được bảng dự toán công trình.

Mô tả các công việc trong báo giá thi công nhà phố này

mô tả về báo giá thi công nhà phố - báo giá xây dựng nhà phố
mô tả về báo giá thi công nhà phố – báo giá xây dựng nhà phố

Công tác thi công đúng bản vẽ thiết kế khi đã có giá xây dựng phần thô theo các hạng mục sau:

+ Thực hiện công tác ban đầu tổ chức công trường, làm láng trại cho công nhân;

+ Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim, móng, cọc;

+ Đào đất móng, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, bể nước. Theo hợp đồng báo giá xây dựng nhà phố, đơn giá thi công nhà phố;

+ Đập đầu cọc bê tông cốt thép nếu có phần cọc;

+ Đổ bê tông đá 4×6 mác 100 dày 100mm đáy móng, dầm móng, đà kiềng;

+ Sản xuất lắp đặt cốt cốt pha, cốt thép, đổ bê tông, móng, đà kiềng, cột, dầm, sàn….

+ Công tác cốt pha, cốt thép, bê tông cầu thang, xây bậc gạch;

+ Xây toàn các vị trí công trình. Theo hợp đồng báo giá xây dựng nhà phố;

+ Tô vách toàn bộ công trình và hoàn thiện thi công mặt tiền. Làm theo đơn giá xây dựng nhà phố;

+ Cán nền các tầng lầu, sân thượng, mái, ban công, nhà vệ sinh

+ Chống thấm sàn sân thượng, vệ sinh, mái, ban công

Phần hoàn thiện

+ Lắp đặt các hệ thống như dây điện âm, ống nước lạnh âm (sẽ không bao gồm hệ thống nước nóng), cáp mạng, cáp truyền hình, dây điện thoại âm (sẽ không bao gồm mạng LAN cho văn phòng, hệ thống chống sét, hệ thống cho máy lạnh, hệ thống 3 pha, điện thang máy) cho công trình;

+ Cung cấp nhân công thực hiện công tác lát gạch sàn, len chân tường các tầng (chủ nhà cung cấp gạch, keo chà jont, phần vữa do nhà thầu cung cấp). Theo hợp đồng báo giá xây dựng nhà phố;

+ Cung cấp nhân công thực hiện ốp gạch gạch trang trí mặt tiền và phòng vệ sinh (chủ nhà cung cấp đá, keo chà jont, phần vữa hồ nhà nhà thầu cung cấp)

+ Cung cấp nhân công thực hiện sơn nước toàn bộ ngôi (không bao gồm sơn gai, sơn gấm. Thi công 2 lớp bả Mactic, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ – không sơn lót khu vực trong nhà) theo đơn giá thi công nhà phố.

+ Cung cấp nhân công thực hiện sơn dầu toàn bộ cửa, lan can và khung sắt trong công trình

+ Cung cấp nhân công thực hiện lắp đặt bồn nước, máy bơm nước, thiết bị vệ sinh (lắp đặt lavabo, bồn cầu, van khóa, vòi sen, vòi nóng lạnh, gương soi và các phụ kiện, không bao gồm lắp đặt bồn nước nóng). Làm theo đơn giá xây dựng nhà phố;

+ Cung cấp nhân công thực hiện lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng (lắp đặt công tắc, ổ căm, tủ điện, MCB, quạt hút, đèn trang trí, đèn chiếu sáng, đèn lon – không bao gồm lắp đặt đèn chùm trang trí). Theo hợp đồng báo giá xây dựng nhà phố;

Công ty xây dựng nhà phố Việt Đăng Khôi

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công xây dựng nhà phố. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công các công trình nhà phố có liên quan. Với hệ thống quản lý từ văn phòng đến công trình cam kết đảm đương được mọi yêu cầu khắt khe nhất của các chủ đầu tư với công trình của mình. Bảng đơn giá thi công nhà phố cam kết cạnh tranh hiện nay.

Cam kết về bảng báo giá xây dựng nhà phố Việt Đăng Khôi

Vật liệu đúng chủng loại hợp đồng

Cam kết về các chủng loại vật liệu trong báo giá xây dựng nhà phố mà công ty xây dựng nhà phố đã ký hợp đồng. Chắc chắn không sử dụng các vật liệu khác đi nhưng trong hợp đồng đã ký. Cam kết 100% chịu phát 50 triệu. Nếu dùng vật liệu không đúng.

Cam kết chất lượng công trình

Sử dụng tất cả các loại nguyên vật liệu theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của nhà nước. Thực hiện công tác bảo dưỡng thường xuyên. Bao kiểm định sau thi công nhà phố trọn gói.

100% không bán thầu

Khách hàng ký hợp đồng theo đơn giá xây dựng nhà phố của công ty xây dựng nhà phố Việt Đăng Khôi. Chúng tôi sẽ thực hiện thi công với tất cả các công trình đúng năng lực của mình. Các dự án công ty không thực hiện được công ty sẽ không nhận. Tránh trường hợp như một số đơn vị nhận xong giao lại cho nhà thầu khác.

Không lãng phí các vật tư

Quản lý làm việc chặt chẽ. Được sử dụng theo quy đinh. Với quy tắc kiểm soát, giám sát và nghiệm thu nghiêm ngặt dưới sự giám sát của bộ phận vật tư của công ty. Cam kết không làm lãng phí đối với vật tư cho chủ đầu tư khi thi công nhà phố.

Cam kết không tăng giá

Cam kết sẽ không thực hiện tăng giá thi công nhà phố bất kể hạng mục nào. Giữ giá xây dựng theo đúng giá tại thời điểm kí kết hợp đồng với chủ nhà. Cho đền khi hoàn thành công trình. Cam kết không tăng giá ngay cả khi vật tư có sự thay đổi.

Luôn chắc chắn tiến độ

Kiểm soát tiến độ hàng ngày và hàng tuần thông qua bảng tiến độ tổng được lập ngay khi công trình khởi công, bảng tiến độ cung cấp vật tư hoàn thiện và nhật ký công trình. Cam kết chịu phạt tiến độ theo đúng thuận trong hợp đồng đơn giá thi công nhà phố mà công ty xây dựng nhà phố đã ký.

Chế độ bảo hành tốt

Công trình do công ty xây dựng nhà phố Việt Đăng Khôi thực hiện. Được bảo hành tổng thể 12 tháng, bảo hành kết cấu 10 năm, bảo hành chống thấm chống dột 02 năm. Thực hiện bảo hành trong thời gian sớm nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here