Chia sẻ

Biệt thự 2 tầng mái bằng phong cách hiện đại đã từ lâu là những công trình được coi như đặc trưng kiểu biệt thự ngày xưa, từng dành được sự quan tâm rất lớn, thay vì các kiểu kiến trúc mái thái ngày nay. Với tâm lý của mọi người luôn muốn xây dựng được những căn nhà lớn để mở mang tầm vóc, tuy nhiên những mẫu thiết kế này gần như đã không còn và chỉ còn xuất hiện tại các nông thôn.

Mẫu biệt thự này được ưu điểm là rất bền bỉ, và kiên cố theo thời gian, các khu vực nông thôn với diện tích rộng như 200 – 500m2… thì mẫu thiết kế này vẫn còn được lựa chọn khá nhiều. Hôm nay, với câu hỏi và yêu cầu của một số Khách hàng, chúng tôi xin mang đến cho mọi người một trong số những mẫu thiết kế nhà, theo phong cach mái bằng. Mong là nó vẫn sẽ phần nào thỏa mãn nhu cầu tìm tòi của mọi người mong tìm ra một mẫu thiết kế mình ưng ý nhất.

Thông tin mẫu thiết kế biệt thự mái bằng 96m2

Chủ đầu tư Ông Đinh Văn Hùng
Địa ChỉLong Khánh, Đồng Nai
Mặt tiền2 mặt tiền
Chiều sâu15m
Năm thi công2016
Số tầng2
Công trìnhBiệt thự
Đơn vị thực hiệnCông ty Tư vấn và Xây dựng Đăng Khôi
Chi phí dự kiến Khoảng 1.2 đến 1.4 tỷ

Yêu cầu thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng diện tích 96m2

Phù hợp với không gian xung quanh ngôi nhà, Thiết kế mặt tiền kinh doanh, vì nhà ông có sản xuất quần áo nên phải có một góc quan sát, sử dụng mảng xanh nhiều cho công trình. Về phần công năng sử dụng :

Tầng trệt : bố trí một mặt bằng rộng, để tiện đặt máy móc sản xuất, có một khung tầng lửng sử dụng vật liệu hợp lý hay có thể xây dựng để có thể quản lý mọi công việc dưới tầng trệt quan sát toàn cảnh.

Tầng 1: bố trí 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp, có 1 khu ngoài trời để buổi chiều có thể ngồi hóng mát.

Tầng 2: Bố trí 2 phòng ngủ, 1 khu sinh hoạt chung, 1 phòng làm việc làm sao để tầng 2 có thể quan sát được cả tầng 1. Dự kiến thời gian xây dựng tầm 7 tháng, mong muốn đơn vị tư vấn và đưa ra mức giá cụ thể cho tôi ?

Phối cảnh biệt thự 2 tầng mái bằng

Nhìn vào mẫu thiết kế thấy được ngay sự nổi bật của mặt bằng mục đích kinh doanh của gia chủ, với việc sử dụng cửa cuốn ở vị trí mặt tiền tạo không gian lớn cho ngôi nhà, có thể mở ra tại tầng trệt. Đứng ở dưới nhìn lên ta quan sát một kiến trúc xanh rất lớn, từ việc sử dụng màu cho ngôi nhà đến việc bố trí các bồn bông, các chi tiết ban công.

Biệt thự 2 tầng mái bằng phong cách hiện đại
Phối cảnh biệt thự 2 tầng mái bằng

Việc sử dụng các chi tiết tạo hình, tạo khối theo chiều dọc và ngang của ngôi nhà tại các tầng trông ngôi biệt thự được lớn hơn so với diện tích đất rất nhiều.

Phối cảnh biệt thự 2 tầng mái bằng 2
Phối cảnh của căn biệt thự

Việc bố trí không gian mở tạo ra cho ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, điểm cộng lớn nhất của mẫu thiết kế này là tận dụng triệt để được mặt tiền của ngôi nhà. Ngoài ra với việc sử dụng sàn bê tông mái cũng tạo ra ưu điểm rất lớn cho ngôi nhà, giúp cho việc chống nóng tốt hơn, ngăn ngừa được kẻ trộm đi xuống nhà thông qua đường mãi nhà , đặc biệt là tăng thêm khả năng chịu lực, chịu mưa bão khi xảy ra.

Hình ảnh mặt bằng ngôi biệt thự mái bằng 2 tầng

nội thất ngôi biệt thự mái bằng 2 tầng
Mặt bằng trệt biệt thự 2 tầng mái bằng

Nhìn vào mặt bằng ngôi nhà thấy rõ một không gian rất rộng để bố trí máy móc sản xuất của gia chủ, bên hông được thiết kế một gara để xe đủ để cất 2 chiếc ô tô trong tương lai.

Mặt bằng tầng lửng biệt thự 2 tầng mái bằng
Mặt bằng tầng lửng biệt thự 2 tầng

Nhìn qua Tầng lửng sẽ thấy đội ngũ Kiến trúc sư đã bố trí một phòng trên cao với diện tích 25m2 đảm bảo đủ để đặt một văn phòng nhỏ phía trên, giúp quan sát toàn khu vực của ngôi nhà ở mặt bằng tầng trệt.

Mặt bằng lầu 1 biệt thự 2 tầng mái bằng
Mặt bằng lầu 1

Với diện tích 96 m2 tại tầng 1 được thiết kế và bố trí theo đúng yêu cầu của gia chủ bao gồm được bố trí công năng sử dụng rất rộng và thoáng : Tầng 1: 1 phòng khách (28m2), 1 phòng ngủ ( mỗi phòng diện tích 23m2), Khu vưc bếp và sảnh  30m2, khu ngoài trời. Phần sảnh rộng tạo ra 2 không gian cho phòng khách, kết hợp với tiểu cảnh tạo ra sự gần gũi, thân thiện khi có khách đến chơi.

Mặt bằng lầu 2 biệt thự 2 tầng mái bằng
Mặt bằng lầu 2

ở mặt bằng lầu 2 với mục đích ngủ nghỉ nên khu vực được bố trí 2 phòng ngủ, kết hợp với khu ban công rộng mở 2 bên ngôi nhà giúp cho ngôi nhà thông thoáng hơn, ngoài ra còn được bố trí 1 khu làm việc yên tĩnh nhưng có thể quan sát toàn bộ khu vực lầu 1. Trên đây là toàn bộ ý tưởng về mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại được đội ngũ của nhaong.vn thực hiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here